Phường Kiến Hưng (Hà Đông): Sông Nhuệ ngang nhiên bị đầu độc?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/08/2018

SK&MT - Dòng nước đỏ ngầu, chứa chất thải bẩn, phế phẩm rác thải xả thẳng ra sông Nhuệ (đoạn chảy qua địa bàn phường Kiến Hưng, Hà Đông) đang làm ô nhiễm trầm trọng dòng sông. Người dân nơi đây đã có đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn chìm trong im lặng.

Theo phản ánh của người dân khu vực phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, một xưởng dệt tư nhân (gần chùa Đa Sỹ) tồn tại từ lâu liên tục xả nước thải ra sông Nhuệ gây ô nhiễm dòng sông. Không chỉ có vậy, khói bụi bay tứ tung được xả thải từ xưởng dệt này ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống, môi trường xung quanh của những người dân nơi đây.

Phường Kiến Hưng (Hà Đông): Sông Nhuệ ngang nhiên bị đầu độc?

Xưởng dệt tư nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng đến nguồn nước.

Nhận được thông tin phản ánh, PV đã mục sở thị tại khu vực nói trên. Ghi nhận của PV tại xưởng dệt này, nước thải của hóa chất tẩy rửa có màu đỏ ngàu được xả thẳng ra sông Nhuệ mà không qua khâu xử lý nào. Một mùi hôi thối nồng nặc bốc lên, cộng theo cột khói xả thải từ xưởng dệt bay tứ tung ra môi trường xung quanh. Các hộ dân xung quanh khu vực phải chủ động các phương án đóng kín cửa để mùi không bay được vào nhà.

Phường Kiến Hưng (Hà Đông): Sông Nhuệ ngang nhiên bị đầu độc?

Màu đỏ từ thuốc nhuộm.

Không chỉ là màu nhuộm của xưởng dệt, tại đây nước thải, rác và các phế phẩm rác từ doanh nghiệp này vẫn được vô tư “tống” thẳng ra sông Nhuệ.

Phường Kiến Hưng (Hà Đông): Sông Nhuệ ngang nhiên bị đầu độc?

Phế thải từ xưởng dệt làm đục nguồn nước sông Nhuệ

Trao đổi với PV, một người dân (xin giấu tên) bức xúc cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn kêu cứu lên cơ quan chức năng nhưng xưởng dệt tư nhân này vẫn ngang nhiên hoạt động, vô tư xả thải ra sông Nhuệ”.

Tuy nhiên, tại thời điểm PV ghi nhận, vẫn thấy xưởng dệt này ngang nhiên xả những loại nước màu đỏ ngầu ra sông Nhuệ mà không có sự vào cuộc của cơ quan chức năng nào?

Để thông tin đa chiều, khách quan, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Duy Uyển – Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng nhằm làm rõ sự việc được phản ánh. PV đã chủ động liên lạc qua SĐT được cho của vị Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, tuy nhiên, ông Uyển không nghe điện thoại cũng không trả lời tin nhắn của PV. Sau đó, PV đã đặt GGT tại VP UBND phường Kiến Hưng với mong muốn làm rõ sự việc trên, thế nhưng đến nay (16/8) chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi nào từ phía lãnh đạo phường.

Qua đó, dư luận không khỏi nghi ngại mà đặt ra câu hỏi: Liệu chính quyền phường Kiến Hưng có đang bao che, bảo kê cho những doanh nghiệp tư nhân trục lợi bất chính ? Hay do năng lực quản lý của cán bộ nơi đây còn hạn chế?

Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc trên để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người dân xung quanh khu vực.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục đưa tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn