Quảng Bình: Tiêu hủy 73 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/12/2017

SK&MT - Sáng 15/12, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Bình vừa hoàn thành việc tiêu hủy 72.695kg hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực hiện kế hoạch của Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Bình về việc tiêu hủy hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

 

Hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với UBND các huyện, thị xã và 11 cơ sở hải sản tại Quảng bình đã tiến hành việc giao nhận hải sản (sứa) tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm để đưa đi tiêu hủy.

Tổng khối lượng hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm được tiêu hủy là 72.695 kg, trong đó địa bàn huyện Lệ Thủy là 13.260 kg; huyện Quảng Ninh: 9.840 kg; huyện Bố Trạch: 270 kg; thị xã Ba Đồn: 40.325 kg; huyện Quảng Trạch: 9.000 kg.

Để tiêu hủy số hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập 3 tổ thực hiện việc tiếp nhận và tiêu hủy sứa, cụ thể: 1 tổ thực hiện tiếp nhận tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh; 1 tổ thực hiện việc tiếp nhận tại huyện Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn; 1 tổ thực hiện việc giám sát tiêu hủy tại bãi rác Cỏ Cúp - thành phố Đồng Hới.

Quá trình tiêu hủy hải sản tồn kho thực hiện theo đúng quy trình về việc tiêu hủy hải sản nhiễm độc; kỹ thuật thu gom, chôn lấp thủy, hải sản chết để phòng ngừa ô nhiễm môi trường; quá trình tiêu hủy đảm bảo vệ sinh môi trường.

Việc tiêu hủy số hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ giúp các cơ sở thu mua, tạm trữ hải sản trên địa bàn tỉnh giải phóng được diện tích các kho hàng, tiết kiệm các kinh phí và chuẩn bị các kho hang để thu mua những chuyến hàng hải sản mới đảm bảo an toàn.

L.H (T/h) 

Gửi bình luận của bạn