Quảng Bình: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT

  • MÔI TRƯỜNG
  • 09:20 29/10/2022

(SK&MT) - Theo thông tin từ Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN&MT đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 1,876 tỷ đồng.

Quảng Bình: Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TN&MT

 Tình trạng khai thác đất không tuân thủ luật Bảo vệ môi trường

 

​Qua thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TN&MT, trong đó chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực khai thác khoáng sản, khai thác vật liệu xây dựng thông thường, bảo vệ môi trường, sử dụng đất... đã phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 tổ chức và 2 cá nhân có vi phạm (đất đai 2 trường hợp, khoáng sản 4 trường hợp và môi trường 4 trường hợp) với tổng số tiền 1,876 tỷ đồng.

Trong đó, Chánh Thanh tra Sở TN&MT ra quyết định xử phạt 7 tổ chức với số tiền 420,5 triệu đồng và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 2 cá nhân và 1 tổ chức với số tiền hơn 1,455 tỷ đồng.

Thời gian tới, Thanh tra Sở TN&MT sẽ tập trung chủ yếu vào việc kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành trong năm 2021; kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, đất đai, khoáng sản khi có phản ánh của người dân, cử tri và chỉ đạo của cấp trên về các vấn đề cụ thể theo đúng quy định của pháp luật.

Đình Thảo – Kim Như

Gửi bình luận của bạn