Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá chết chết nổi trắng mặt hồ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/11/2018

SK&MT – Hơn 50 tấn cá diêu hồng đến mùa thu hoạch chết nổi trắng mặt hồ chỉ sau một đêm, gây thiệt hại nặng nề cho các hộ dân nuôi các bè tại Quảng Nam.

Thông tin được biết vào chiều ngày 27/11, lãnh đạo UBND xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, các lồng cá diêu hồng được nuôi tại đập Trà Cân (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) sau một đêm bất ngờ chết hàng loạt.

Quảng Nam: Hơn 50 tấn cá chết chết nổi trắng mặt hồ

Cá diêu hồng chết nổi trắng mặt hồ.

Theo ông Nguyễn Chí Tài (SN 1962, trú thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp), gia đình ông nuôi 20 lồng cá diêu hồng tại đập Trà Cân. Khoảng 13h chiều 26/11, cá tại các lồng nuôi có dấu hiệu yếu dần, gia đình đã cho nổ máy sục khí ôxy. Tuy nhiên đến sáng nay, cá chết hàng loạt nổi trắng mặt hồ, không thể cứu vãn.

“20 lồng cá với hơn 40 tấn cá chết, thiệt hại cho gia đình tôi hơn 1 tỷ đồng”, ông Tài nói.

Tương tự, ông Trần Châu (SN 1968, trú thôn Phú Đông) cho hay, sau một đêm 6 lồng nuôi cá diêu hồng với khoảng 12 tấn của ông chết trắng, thiệt hại hơn 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp Nguyễn Thị Trà My cho hay, đã cử cán bộ xã đến hiện trường kiểm tra để có hướng xử lý cho người dân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Đại Hiệp đã có báo cáo gửi lên Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Đại Lộc để tìm hướng xử lý.

Đ.P

Gửi bình luận của bạn