Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “lộng hành” tuyến đường ĐT 605

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/06/2019

SK&MT - Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải mang logo của Công ty CP TM – XD Ánh Lộc tấp nập ra vào khu vực doanh trại Quân đội thuộc (thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trở đất san lấp cho một dự án trên địa bàn phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng bụi mù mịt, gây ô nhiễm môi trường. Không những vậy, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi những chiếc xe này được cơi nới thùng, chở quá tài thường xuyên phóng nhanh vượt ẩu trên các tuyến đường…

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh của người dân thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến về việc mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải ra vào khi thác đất trong khu vực doanh trại quân đội (thuộc thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến).

Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “có ngọn” lộng hành tuyến đường ĐT 605

Khu vực khai thác đất trong doanh trại Quân đội (thuộc thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến).

Theo người dân phản ánh, những chiếc xe tải (2 chân, 4 chân) chở đất “có ngọn” cơi nói thùng xe tung hoành trên tuyến đường ĐT 605 tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Không những vậy, những chiếc xe tải này không được che chắn cẩn thận, thường xuyên để rơi vãi đất cát ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “có ngọn” lộng hành tuyến đường ĐT 605

Trong quá trình thực hiện dự án kéo theo đó là bui bay mù mịu.

Sáng ngày 17/6, sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV có mặt tại hiện trường ghi nhận, đúng như những gì người dân phản ánh. Mỗi ngày tại khu vực doanh trại Quân đội (thôn Thái Sơn) có hàng trăm lượt xe tải mang logo Công ty CP TM – XD Ánh Lộc tấp nập ra vào khu vực trên. Những chiếc xe này sau khi vào lấy đất tại khu vực nói trên thì nối đuôi nhau trên tuyến đường ĐT 605 hướng thẳng về TP Đà Năng. Theo quan sát của PV, những thùng của những xe này đã được cơi nới gấp đôi gấp ba tải trọng của xe.

Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “có ngọn” lộng hành tuyến đường ĐT 605

Những chiếc xe chở đất “có ngọn” trên tuyến đường ĐT 605

Quảng Nam: Xe quá khổ quá tải chở đất “có ngọn” lộng hành tuyến đường ĐT 605

Những chiếc xe tải có dấu hiệu chở quá tải, cơi nói thùng xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông

 

Trao đổi với PV, ông T.V.H (người dân trú xã Điện Tiến) bức xúc nói: “Thời gian gần đây không hiểu trong khu vực doanh trại Quân đội đang làm dự án gì, mỗi ngày từ đây có rất nhiều lượt xe tải ra vào chở đất kéo theo bụi mù mịt. Điều nguy hiểm hơn là những xe này có dấu hiệu cơi nới thùng xe chở quá tải có thể xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào”.

Trao đổi với PV Sức khỏe & Môi trường điện tử, ông Trần Úc – Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết: “Đây là dự án do Bộ Quốc phòng thi công, anh có thể liên hệ với lãnh đạo UBND xã Điện Tiến để tìm hiểu rõ hơn”.

Ngay sau đó, PV tiếp tục liên hệ qua điện thoại với ông Đỗ Diên – Chủ tịch UBND xã Điện Tiến, qua nhiều lần liên hệ cũng như gửi nội dung tin nhắn phản ánh về sự việc thế nhưng PV chỉ nhận được “sự im lặng” từ lãnh đạo UBND xã Điện Tiện.

Dư luận đặt câu hỏi vậy cơ quan chức năng nào “lên tiếng” để doanh nghiệp thi công phải tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm, đặc biệt không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân?

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV

 

Gửi bình luận của bạn