Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường huyết mạch bụi bẩn, nhếch nhác

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/03/2019

SKMT - Tuyến đường rộng 40m thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (Hà Nội) nối hai vành đai II và III được coi là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng hiện nay đang trễ tiến độ nhiều năm, nhếch nhác và xả thải tràn lan.

Tuyến đường kéo dài 2,6 km, rộng 40m nằm ở ranh giới  phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội đi qua các đô thị hiện đại. Tuyến đường là nút giao với cầu Nhật Tân (phường Phú Thượng, Tây Hồ), điểm cuối nối với nút giao cầu Thăng Long (xã Đông Ngạc, Từ Liêm).

Được xem là tuyến giao thông trọng điểm của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực, tuy nhiên, cho đến nay con đường vẫn chưa được hoàn thành, người dân trong khu vực vẫn chưa thể lưu thông.

Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường huyết mạch bụi bẩn, nhếch nhác

Khắp đoạn đường các chậu cảnh vỡ vụn, cây cảnh chết khô được vứt bừa bãi dọc tuyến đường và hầu như chưa được dọn dẹp…

Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường huyết mạch bụi bẩn, nhếch nhác

…. Cát được tập kết giữa đường.

Qua ghi nhận của PV Sức khỏe & Môi trường điện tử, khắp đoạn đường các chậu cảnh vỡ vụn, cây cảnh chết khô được vứt bừa bãi dọc tuyến đường và hầu như chưa được dọn dẹp. Nhiều nơi, vỉa hè cỏ cây mọc um tùm tràn xuống cả lòng đường. Nhiều đoạn đất, cát người dân ngang nhiên đổ từng đống lấn quá nửa đường. Đặc biệt, xe tải chở đất, xe rác chạy ngày, đêm khiến ngày nắng thì bụi bay mù đường, ngày mưa bùn đất lớp nhớp.

Tây Hồ (Hà Nội): Tuyến đường huyết mạch bụi bẩn, nhếch nhác

Con đường bụi bẩn, ngày nắng thì bụi bay mù đường, ngày mưa bùn đất lớp nhớp.

Trước đó, ngày 27/2/2014, UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (thuộc Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội) tiến hành khởi công, xây dựng tuyến đường giao thông huyết mạch (thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) với tổng mức đầu tư khoảng 62 tỷ đồng. Thời gian thi công trong vòng 180 ngày. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người dân di chuyển trên con đường này không khỏi bức xúc trước hình ảnh con đường đầy bụi bẩn, nhếch nhác, mất vệ sinh …

                                                                                Phương Thảo

Gửi bình luận của bạn