Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người tham giao thông

  • MÔI TRƯỜNG
  • 18:05 17/10/2022

(SK&MT) - Thời gian qua, người dân ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có những phản ánh, bức xúc vì nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nhưng không được đầu tư tu sửa hay nâng cấp, khiến cho các phương tiện giao thông đi lại vô cùng khó khăn, đồng thời gây ô nhiễm môi trường

Tuyến đường liên huyện hay còn gọi là tỉnh lộ 527 đoạn từ cầu Đa Nam ( xã Nga Vịnh, huyện Nga Sơn) đến cầu Hà Lan (Xã Hà Lan, Thị xã Bỉm Sơn) dài khoảng 4km. Đây là tuyến đường tỉnh lộ có rất đông người, phương tiện qua lại nhưng từ hàng chục năm nay tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường hầu như bị vỡ nát hoàn toàn tạo thành vô số các ổ trâu, ổ chó, ổ gà liên tiếp nối nhau. Trời mưa nước đọng lại thành các vũng bùn lớn trên đường, trời nắng mặt đường luôn mù mịt bụi khi có các phương tiện giao thông chạy qua. Một cô giáo dạy ở huyện Nga Sơn chia sẻ: “Nhà tôi ở thị xã Bỉm Sơn, ngày nào tôi cũng phải đi qua tuyến đường này. Sự xuống cấp của tuyến đường là nỗi ám ảnh mà hàng ngày chúng tôi phải chịu đựng. Chỉ mong một ngày nào đó tuyến đường sẽ được nhà nước quan tâm đầu tư để chúng tôi đi lại dễ dàng hơn, nhưng càng mong thì lại càng mất hi vọng”.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người tham giao thông

Tuyến tỉnh lộ 527 từ huyện Nga Sơn đi thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng.

Tại huyện Nga Sơn có tuyến đường liên xã cũng xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nhưng chưa được đầu tư nâng cấp như tuyến đường từ xã Nga Thủy đi sang xã Nga Thanh, tuyến tỉnh lộ 524 từ xã Nga An đến xã Nga Thái. Đây là các tuyến đường chính của huyện Nga Sơn đi qua các xã phía Đông và Đông Bắc của huyện Nga Sơn, có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Rất nhiều ý kiến của cán bộ, đảng viên và người dân đề nghị huyện Nga Sơn đầu tư nâng cấp lại các tuyến đường này, tuy nhiên qua nhiều năm đường vẫn không được nâng cấp mà ngày càng hỏng nặng.

Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng người tham giao thông

Đoạn tỉnh lộ 524 đi qua xã Nga Thái, Nga Sơn bị xuống cấp nghiêm trọng.

Việc huyện Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn và tỉnh Thanh Hóa để cho các tuyến đường trên xuống cấp mà không có phương án tu sửa, nâng cấp khiến người dân vô cùng bức xức. Đã đến lúc chính quyền địa phương cần có kế hoạch sớm đầu tư nâng cấp lại các tuyến đường trên, giúp đảm bảo mỹ quan môi trường và an toàn giao thông trên các tuyến đường này, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

HỮU THẮNG

Gửi bình luận của bạn