Thanh Sơn (Phú Thọ): Nhà hàng thịt dê Hồng Thủy xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý?

  • MÔI TRƯỜNG
  • 15:25 02/12/2019

SK&MT - Nhà hàng thịt dê Hồng Thủy xây dựng công trình kiên cố trái phép, lấn chiếm hành lang sông Bứa (địa chỉ: số 260, phố Khánh QL 32, TT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) gây nguy cơ ô nhiễm môi trường. Vậy chính quyền bao giờ vào cuộc xử lý triệt để?

Theo thông tin phản ánh, tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đang xảy ra tình trạng, nhà hàng thịt dê Hồng Thủy lấn chiếm dòng sông Bứa để xây dựng nhà kiên cố làm nhà hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dòng chảy cần sớm được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý triệt để.

Thanh Sơn (Phú Thọ): Nhà hàng thịt dê Hồng Thủy xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý?

Nhà hàng Thịt dê Hồng Thủy xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang thoát lũ sông Bứa.

Qua thông tin phản ánh, phóng viên (PV) Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã về ghi nhận thực tế. Tại đây, xuất hiện một công trình kiến cố “khủng” cao 4 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Phía ngoài, công trình đã hoàn thiện phần thô. Vật liệu phục vụ xây dựng công trình để tràn lan. Phía trong công trình đang được chủ nhà cho ốp lát để hoàn thiện.

Trước thực trạng trên, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh San- Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) xác nhận: “Công trình của nhà hàng thịt dê Hồng Thủy là xây dựng trái phép. Công trình này nằm trên địa bàn của Thị trấn Thanh Sơn nên bắt buộc phải có giấy phép xây dựng.”

Thanh Sơn (Phú Thọ): Nhà hàng thịt dê Hồng Thủy xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý?

Bên trong công trình đang được cho thi công hoàn thiện.

Khi hỏi tại sao khi công trình bắt đầu xây dựng UBND huyện không phát hiện xử lý thì ông San phần trần: “Không ai báo cáo nên chúng tôi không biết được, năng lực còn hạn chế. Nếu chúng tôi biết được sẽ yêu cầu địa phương xử lý, lập biên bản xử phạt theo thẩm quyền. Nếu vượt thẩm quyền phải có văn bản báo cáo gửi lên huyện. Riêng về phòng Kinh tế- Hạ tầng chưa có xử lý, mới chỉ có cán bộ phòng với hợp với UBND thị trấn kiểm tra đình chỉ thi công và xử phạt.”

Mặc dù, ông San nói đã lập biên bản đình chỉ thi công xây dựng, tuy nhiên theo quan sát của PV ngày 27/10, chủ công trình vẫn đang cho thợ hoàn thiện phía trong công trình.

Thanh Sơn (Phú Thọ): Nhà hàng thịt dê Hồng Thủy xây dựng trái phép, chính quyền có xử lý?

Quyết định xử phạt hành chính của UBND thị trấn Thanh Sơn.

Qua đó, dư luận đặt ra câu hỏi, liệu các cán bộ tại đây đã thực sự nghiêm túc việc giám sát cũng như xử lý quyết liệt công trình vi phạm? Hay việc xử lý chỉ là hình thức và cho có? Trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm thuộc về ai?

Được biết, ngày 16/06/2019, UBND thị trấn Thanh Sơn đã ra Quyết định số 51A/QĐ- XPHC đối với ông Ngô Quang Đình, trú tại phố Khánh QL 32, TT Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) do đã có hành vi, vi phạm hành chính trong lực vực đất đai là 5 triệu đồng. Tuy nhiên, tại các văn bản, quyết định vẫn chưa thể thời gian cụ thể yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm.

Trước những vấn đề trên, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ và xử lý triệt để nếu có sai phạm để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin...

PV

Gửi bình luận của bạn