Tin nóng
Doanh nghiệp thi công mặt bằng Dự án B3CC1 đã chấp hành xử lý vi phạm.
Ngày đăng: 10/01/2023
(SK&MT) - Trước đó, ngày 9/11/2022, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường đăng tải bài viết với tựa đề : “Nhà thầu thi công Khu phức hợp B3CC1 Starlake đổ thải trái phép gây ô nhiễm môi trường”.
Phúc Thọ (Hà Nội): Dân “khóc ròng” vì quanh năm ngửi mùi hôi thối từ những trại lợn
Ngày đăng: 31/12/2022
(SK&MT) - Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Bảo đảm môi trường sống khu dân cư: Góc nhìn từ công tác bảo vệ môi trường tại các trang trại lợn ”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường nhận được phản ánh của người dân thôn 7, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ về việc nhiều hộ dân chăn nuôi lợn tại sát bờ sông Đáy, thuộc xã Trung Châu, huyện Đan Phượng có dấu hiệu xả thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Bài 2: Lương Sơn- Hòa Bình:  Chỉ đạo xử lý việc khai thác khoáng sản không phép
Ngày đăng: 27/12/2022
(SK&MT) - Trước đó, ngày 5/12/2022, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường đã đăng tải bài viết Hòa Bình: “Lợi dụng cấp phép cải tạo mặt bằng để lách Luật khoáng sản mang đất đi tiêu thụ” trong chuyên đề “Bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản”.
Gia Lâm - Hà Nội: Môi trường bị đe dọa từ hoạt động xây dựng trang trại không phép trên đất nông nghiệp
Ngày đăng: 22/12/2022
(SK&MT) - Không những dùng phế thải xây dựng san lấp mặt bằng, bất chấp pháp luật, 2 hộ dân tại thôn Yên Bình, xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội) còn coi thường các thông báo xử phạt cùng các yêu cầu hoàn trả mặt bằng của UBND xã và tiếp tục tiến hành xây dựng trang trại không phép trên đất nông nghiệp.
Thanh Liệt - Thanh Trì: Có buông lỏng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn?
Ngày đăng: 19/12/2022
(SK&MT) - Nhiều năm qua, những sai phạm liên quan đến đất đai và trật tự xây dựng đã trở thành vấn đề nhức nhối tại Hà Nội. Trước tình trạng này, mới đây chính quyền thành phố đã có những động thái mạnh mẽ, yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp, biện pháp xử lý, khắc phục các vi phạm đất đai.
Khiếu nại kéo dài tại chung cư 713 Lạc Long Quân (Hà Nội) - Vì sao Ban Quản trị mới do cư dân bầu ra không được công nhận
Ngày đăng: 14/12/2022
(SK&MT) - 10 năm vận hành tòa nhà, chủ đầu tư, Ban Quản trị chung cư 18 tầng – 713 Lạc Long Quân không minh bạch tài chính và bàn giao hồ sơ pháp lý dự án, khi cư dân bầu ra Ban Quản trị mới thì cố tình không công nhận. Điều này khiến người dân nơi đây vô cùng phẫn nộ, khiếu nại tố cáo kéo dài gần 1 năm qua. Đáng quan ngại là sự im lặng từ các cơ quan chức năng khi không có bất cứ hướng dẫn cụ thể, rõ ràng để giải quyết dứt điểm vụ việc này…
Huyện Việt Yên (Bắc Giang): Trạm trộn bê tông hết hạn vẫn hoạt động trái phép, xả thải trực tiếp xuống sông Cầu
Ngày đăng: 11/12/2022
(SK&MT) - Trong quá trình tiếp tục khảo sát, đánh giá những tác động tới sức khỏe của người dân và môi trường khu vực huyện Việt Yên, PV tạp chí Sức khỏe & Môi trường đã tiếp cận hàng loạt vấn đề tại khu vực trạm trộn bê tông tại xã Quang Châu thuộc huyện Việt Yên (Bắc Giang) trên dọc tuyến đê sông Cầu.
Chuyên đề “Thực thi môi trường pháp lý nhìn từ các dự án đất đai và bất động sản”
Ngày đăng: 06/12/2022
(SK&MT) – Để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và người dân – đối tượng thực thi các chính sách pháp luật, tạp chí Sức khỏe và Môi trường thực hiện Chuyên đề “Thực thi môi trường pháp lý nhìn từ các dự án về đất đai và bất động sản”, sẽ tiến hành khảo sát ở nhiều dự án và các địa bàn khác nhau.
Hòa Bình: Lợi dụng cấp phép cải tạo mặt bằng để lách Luật khoáng sản mang đất đi tiêu thụ
Ngày đăng: 05/12/2022
(SK&MT) - Trong những năm vừa qua các mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.
Hoằng Hóa - Thanh Hóa: Thay đổi môi trường đất để làm bãi tập kết cát trái phép
Ngày đăng: 04/12/2022
(SK&MT) - Thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp để kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số cá nhân ngang nhiên hoạt động tập kết cát trái phép, vi phạm hành lang thoát lũ và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.