Môi trường
Tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội sắp được cải thiện
Ngày đăng: 02/10/2019
SK&MT – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, khoảng ngày 3/10, Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông. Trận mưa dông lần này sẽ làm cải thiện chất lượng không khí hiện nay.
Ý Yên (Nam Định): Công xây dựng kiên cố khủng “án ngữ” trái phép, chính quyền bao giờ xử lý?
Ngày đăng: 01/10/2019
Công trình kiên cố “khủng” mang đậm kiến trúc tâm linh “án ngữ” trên hàng nghìn mét vuông đất trồng cây thuộc địa phận xã Yên Ninh- huyện Ý Yên (Nam Định), gây thất thoát tiền thuế Nhà nước khiến nhân dân nơi đây bức xúc nhưng chính quyền vẫn “thờ ơ” chưa xử lý?
Tổng cục Môi trường khuyến cáo về chất lượng không khí Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 01/10/2019
SK&MT - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài khuyến nghị, trong khoảng thời gian này và những ngày tiếp theo, với đặc điểm thời tiết giao mùa, ban ngày nắng khá mạnh, hanh khô, ban đêm nhiệt độ không khí mặt đất khá thấp, nghịch nhiệt vẫn có thể tiếp diễn, nồng độ bụi PM2.5 có thể tiếp tục duy trì ở mức cao tại một số thời điểm trong ngày, đặc biệt là đêm và sáng sớm.
Thạch Thất (Hà Nội): Hàng loạt công trình vi phạm gây ô nhiễm môi trường, chính quyền làm ngơ?
Ngày đăng: 28/09/2019
SKMT - Trên địa bàn xã Tiến Xuân, hàng loạt nhà hàng, nhà xưởng, trạm bê tông “mọc” lên như nấm trên đất nông nghiệp gây ô nhiễm môi trường, lộn xộn giao thông nhưng chính quyền lại nhắm mắt làm ngơ. Theo đúng Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP thì phải xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất và đình chỉ công tác của Chủ tịch UBND xã.
Nước sông Đồng Nai - Sài Gòn đang ô nhiễm ở mức báo động
Ngày đăng: 28/09/2019
SK&MT – Ngày 27/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng nhằm cung cấp nước sạch cho người dân – Khuyến nghị cho TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2019-2035”.
Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội trả lời về ô nhiễm không khí tại thủ đô
Ngày đăng: 27/09/2019
SK&MT – Nhiều ngày gần đây, không khí ở Hà Nội liên tục ở mức kém, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong bảng xếp hạng danh sách các thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới của Air Visual, Hà Nội đứng vị trí đầu. Trước thông tin này, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.
Bụi mịn vượt mức cho phép, khẩu trang thông thường không có tác dụng
Ngày đăng: 26/09/2019
SK&MT – Phần mềm Air Visual (Mỹ) cho thấy, chỉ số IQI ở TP Hồ Chí Minh hiện đang ở mức cảnh báo nguy hại đến sức khỏe con người, đặc biệt là nhóm đối tượng có cơ địa nhạy cảm và trẻ em.
Hòa Bình: Người dân khốn đốn vì bùn đất, nước thải hôi thối tràn vào nhà
Ngày đăng: 25/09/2019
SK&MT - Một dự án đang thi công nằm trên đường An Dương Vương (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), là nguyên nhân chính dẫn đến việc đất đá tràn xuống nhà dân và mặt đường. Tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.
Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Các hộ dân phản đối quy hoạch bãi rác cạnh nghĩa trang
Ngày đăng: 24/09/2019
SK&MT – Việc quy hoạch khu tập kết rác thải nằm ngay cạnh nghĩa trang sẽ gây ra tình trạng xú uế ô nhiễm môi trường, xâm phạm chốn linh thiêng nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất. Các hộ dân ở thôn Hưng Thôn, xã Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa đã có sự phản đối mạnh mẽ lên chính quyền địa phương.
Hà Nội mịt mờ khói bụi, cựu sinh Australia lên tiếng
Ngày đăng: 21/09/2019
SK&MT - Luôn quan tâm đến các vấn đề “nóng” diễn ra tại Việt Nam, chiều 21/9, tại Hà Nội, nhóm cựu sinh Australia tại Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Air Talk – Không khí quanh ta” nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về môi trường mình đang sống, qua đó thảo luận những phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân.