Môi trường
Hà Tĩnh: Đã có kết quả quan trắc tình trạng cá nuôi lồng bè chết hàng loạt
Ngày đăng: 20/09/2019
SK&MT – Ngày 19/9, Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản miền Bắc (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN-PTNT) đã có báo cáo kết quả quan trắc đột xuất tình trạng cá nuôi lồng bè chết hàng loạt trên sông Đò Điệm của người dân thông Sông Hải (Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh).
Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở ngưỡng kém
Ngày đăng: 20/09/2019
SK&MT – Theo ghi nhận của hệ thống PAM Air, sáng nay (20/9) chất lượng không khí Hà Nội tụt xuống ngưỡng kém. Với chất lượng không khí như hiện tại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là những người bệnh nhạy cảm như hô hấp, tim mạch.
Sóng lớn đánh sạt lở bờ biển ở đảo Phú Quốc
Ngày đăng: 19/09/2019
SK&MT - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, sóng to khiến một số đoạn bờ biển ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bị sạt lở nặng.
Cá Koi thả sông Tô Lịch bị chết và lờ đờ yếu dần
Ngày đăng: 18/09/2019
SK&MT - Sau hai ngày các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam trình diễn thí nghiệm thả cá Koi xuống sông Tô Lịch, trưa ngày 18/9, 1 vài con cá Koi đã bị chết và những con khác lờ đờ, có dấu hiệu yếu dần.
Hà Nội đang trong những ngày báo động đỏ về ô nhiễm không khí
Ngày đăng: 17/09/2019
Liên tiếp trong những ngày qua, chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội ở mức báo động đỏ, cảnh báo ô nhiễm nghiêm trọng.
Phát hiện hơn 2 tấn nầm lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT – Hơn 2 tấn mầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được phát hiện trên ô tô mang BKS: 23C-017.84 đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn thu giữ.
Chuyên gia Nhật trình diễn thả cá Koi xuống sông Tô Lịch
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT  - Sáng 16/9, chuyên gia Nhật Bản Việt Nam đã thả cá Koi và cá chép Tam Dương (Vĩnh Phúc) xuống sông Tô Lịch, để chứng minh nguồn nước đã không còn ô nhiễm. Nơi thả cá thuộc khu vực thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nano trước đó. Ngoài ra, chuyên gia Nhật còn thả cá ở điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật ở một góc hồ Tây.
Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp
Ngày đăng: 16/09/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Mục tiêu của Chương trình là các quần thể rùa nguy cấp của Việt Nam và môi trường sống của chúng được bảo vệ và phát triển bền vững, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam.
Sau đêm rằm Trung thu, phố Hàng Mã ngập ngụa trong rác thải
Ngày đăng: 16/09/2019
SK&MT - Sau đêm rằm Trung thu, phố Hàng Mã (Hà Nội), nơi tổ chức "Chợ Trung thu truyền thống" ngập trong rác vì người đi chơi lễ thiếu ý thức xả rác bừa bãi.
Hàng loạt những sai phạm của xã Khánh Hà trong việc quản lý đất công, gây ô nhiễm môi trường?
Ngày đăng: 12/09/2019
SK&MT – Buông lỏng trong quản lý đất công để các đơn vị sản xuất lấn chiếm đất công xây dựng xưởng sản xuất gây ô nhiễm, cho thuê đất công chưa qua sử dụng không qua đấu thầu... là những gì người dân đang bức xúc tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín.