Môi trường
Thanh Hóa: Công trình không phép bạt núi lấn biển
SK&MT - Dù chưa được các cấp thẩm quyền cấp phép, nhưng UBND xã Hải Thanh huyện Tĩnh Gia đã tự ý giao cho một hộ gia đình múc đất tại núi Do để xây dựng một khu vui chơi giải trí.
Bão số 9 sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Đà Nẵng-Khánh Hòa
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hoàn lưu sau bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Đà Nẵng-Khánh Hòa từ 30/11 đến 2/12 (200-400 mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Bộ TN&MT yêu cầu tiêu hủy hải sản nhiễm độc đúng quy trình
Bộ TN&MT đề nghị các tỉnh triển khai hỗ trợ, đền bù cho người dân, và niêm phong số lượng hải sản nhiễm độc để phục vụ công tác tiêu hủy.
 Thiệt hại do thiên tai lớn hơn nhiều so với dự tính
(SK&MT) - Ngày 14/11/2016, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố một báo cáo đặc biệt về hậu quả của thiên tai do biến đổi khí hậu, nhân hội nghị thượng đỉnh Khí hậu của LHQ (COP22), diễn ra từ ngày 07/11 đến 18/11/2016 tại Marrakesh (Marốc).
Phú Thọ: Cát tặc “núp bóng” khơi thông luồng lạch để khai thác cát trái phép?
SK&MT - Phản ánh đến Sức Khỏe và Môi trường điện tử, đại diện các hộ dân xã Vĩnh Lại (Lâm Thao, Phú Thọ) cho biết, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua xã Vĩnh Lại khiến hàng nghìn m2 đất trồng trọt của người dân bị sạt lở xuống sông. Chỉ trong vòng vài tháng, đoạn sông chảy qua địa phận xã đã xuất hiện thêm một luồng mới, có đoạn rộng hàng trăm mét.
Hà Giang: Rừng đặc dụng Phong Quang đang bị “xẻ thịt”. Bài 2: Loay hoay tìm giải pháp
SK&MT - Mặc dù, đã được trang bị thêm lực lượng, nhưng ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang và chính quyền huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang luôn gặp phải nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ rừng.
Bình Phước: Bãi rác quá tải, dân kêu trời vì nguồn nước bốc mùi hôi thối
SK&MT - Cứ trời mưa, người dân sống ở khu vực ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (Bình Phước) lại phải khốn khổ khi nguồn nước ngầm và nước suối phục vụ sinh hoạt có mùi hôi thối nồng nặc do sự quá tải của bãi rác ở địa phương.
Thái Nguyên: Có hay không việc doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường sống của dân?
Người dân xã Cao Ngạn (TP Thái Nguyên) bị trạm trộn bên tông và lò gạch của doanh nghiệp Việt Cường gây ô nhiễm môi trường.
Hà Giang: Rừng đặc dụng Phong Quang đang bị “xẻ thịt” Kỳ 1: Chính quyền Vị Xuyên bất lực hay làm ngơ?
SK&MT - Mặc dù, đã có những biện pháp để bảo vệ nhưng rừng đặc dụng Phong Quang (Vị Xuyên, Hà Giang) vẫn đang tiếp tục “chảy máu”. Chính quyền địa phương dường như chẳng thể làm được gì trước thực trạng này?!
Thanh Hóa: Xe chở đất gây bụi, tàn phá đường dân sinh
SK&MT - Xe chở đất phục vụ thi công xây dựng hệ thống cấp tưới nước huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) không được che đậy cẩn thận khiến bụi mù mịt, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.