Môi trường
2 trận động đất kèm theo tiếng nổ lớn tại Quảng Nam
Hai trận động đất liên tiếp xảy ra kèm theo tiếng nổ lớn đã khiến người dân ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam một phen lo lắng.
Thanh Hóa: Lập đoàn kiểm tra nguyên nhân cá chết bất thường khu vực sông Âm
SK&MT- Mới đây cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa thành lập đoàn kiểm tra về việc cá chết hàng hoạt tại thượng nguồn sông Âm.
Thanh Hóa: Sạt lở nghiên trọng, hàng loạt km đê sắp bị “khai tử”
Nhiều km đê ven sông Mã, sông Chu đang bị sạt lở đe dọa đời sống người dân trong mùa mưa sắp tới.
Giải cứu thành công 13 con khỉ bị nuôi nhốt thả về thiên nhiên
Chỉ trong một ngày (23/2), Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã nhận được thông báo về việc giải cứu thành công 13 con khỉ được phát hiện tại ba tỉnh Tây Ninh, Ninh Thuận và Lâm Đồng. Đây đều là những con khỉ bị nuôi nhốt lâu năm.
Thanh Hóa: Đình chỉ công tác CT xã Xuân Bái vì để tập kết cát trái phép
Để 3 bãi tập kết cát không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn gây ảnh hưởng đến môi trường khiến cho người dân bức xúc. Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Xuân Bái.
TPHCM: Tiến hành khởi công giai đoạn 2 dự án Vệ sinh môi trường
SK&MT- Sáng 24/2, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã đến dự lễ khởi công lễ “ thi công tuyến bao” thuộc giai đoạn 2 của Dự án vệ sinh môi trường TPHCM.
Rét đậm, rét hại bao phủ các vùng cao Lào Cai
Ngày và đêm 24/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp hơn. Theo đó, rét đậm nặng bao phủ các vùng núi Lào Cai, vùng cao trời rét hại rất sâu.
Dự báo thời tiết ngày 24/2: Nhiệt độ giảm sâu, Miền Bắc rét đậm
SK&MT- Dự báo thời tiết ngày 24/2, không khí lạnh tiếp tục tăng cường do gió mùa đông bắc và mưa nhỏ nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc đã giảm sâu.
Thanh Hóa: Hàng chục cơ sở tẩy rửa bao bì bức tử sông Nhơm
SK&MT - Nhiều năm qua, hàng chục cơ sở tẩy rửa bao bì tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vô tư xả chất thải ra sông Nhơm khiến nguồn nước và môi trường tại đây bị ảnh hưởng.
Miền Bắc: Không khí lạnh tăng cường có nơi giảm xuống 10 độ C
SK&MT- Sáng nay (23/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh có khả năng sẽ kéo dài trong mấy ngày tới, có nơi nhiệt độ giảm sâu xuống 10 độ.