Môi trường
 Tiếng kêu cứu từ một dòng sông chết
SK&MT - Sông Nhuệ đoạn chảy qua địa bàn Hà Nội có chiều dài chưa đầy 20 km nhưng mức độ ô nhiễm của con sông hết sức đáng sợ. Dọc theo hai bên bờ sông là các cống thoát nước lộ thiên của các hộ dân, các nhà máy xí nghiệp, chưa hề qua bất kỳ một quy trình xử lý nào, đổ thẳng ra sông. Từng dòng nước thải màu vàng, bốc mùi tanh tưởi đến lợm giọng. Nước sông đen kịt, sủi bọt và bốc mùi hôi thối nồng nặc.
 Hà Tĩnh: Tiêu hủy hơn 270 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm
SK&MT – Ngày 20/12, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã tiến hành tiêu hủy trên 270 tấn hải sản tồn kho sau sự cố môi trường biển.
Hà Nội: Người dân phản ánh tình trạng nước sinh hoạt bị bẩn tại Chung cư Mulberry Lane
SK&MT - Mặc dù được quảng cáo "sống đẳng cấp Singapore giữa lòng Hà Nội" với hệ thống lọc nước theo tiêu chuẩn WHO, nhưng nhiều hộ dân ở đây đang rất bức xúc trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt có dấu hiệu bị ô nhiễm.
 Tiêu hủy hàng trăm tấn sứa biển hư hỏng sau sự cố môi trường biển
SK&MT - Chiều 15/12, cơ quan chức năng huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức tiêu hủy hàng trăm tấn sứa biển bị hư hỏng, bốc mùi hôi thối sau sự cố môi trường biển.
Quảng Bình: Tiêu hủy 73 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm
SK&MT - Sáng 15/12, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Bình vừa hoàn thành việc tiêu hủy 72.695kg hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm.
 Suy thoái nguồn nước ngầm ở thành phố ngày càng nghiêm trọng
SK&MT - Chất lượng nước ở Việt Nam đang trên đà suy thoái nghiêm trọng, đặc biệt ở các thành phố lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, sức khỏe, đời sống người dân. Tuy nhiên, việc quản lý vẫn còn nhiều bất cập.
 100% mẫu thịt heo, gà, vịt bị nhiễm khuẩn E.Coli gây viêm não
SK&MT - Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát tỷ lệ nhiễm E.Coli 150 mẫu thịt tươi sống các loại được kiểm nghiệm thì cho kết quả 100% mẫu đều nhiễm vi khuẩn, tại một số chợ đầu mối ở 5 tỉnh, thành phía Nam năm 2017.
 Cây Xăng Thụy Dương – Hà Nội: Xưng đại diện doanh nghiệp lăng mạ phóng viên
SK&MT – Không những không cung cấp hồ sơ cho phóng viên. Mà người tự xưng là đại diện Công ty trong buổi làm việc liên tục dùng lời lẽ “chợ búa” lăng mạ phóng viên…
 Sách “Môi trường với sự sống” : Khát vọng của một doanh nhân đất Cảng
SK&MT - Là một chủ doanh nghiệp với lĩnh vực về quản lý và phát triển khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, trải qua trong nhiều thập kỷ với những công việc được di chuyển đến với các vùng đất và nhất là chính tại mảnh đất Hải Phòng nơi Phạm Hồng Điệp lập nghiệp và sản xuất đã cho thấy sự bất ổn về môi trường trước những hiệu ứng không phải chỉ riêng hiệu ứng nhà kính mà còn từ rác thải, không khí ô nhiễm.
 Thái Nguyên: Doanh nghiệp sàng tuyển quẳng sắt xả thải trực tiếp ra sông Cầu
SK&MT – Hồ thu gom nước thải của dây chuyền sàng tuyển quặng sắt nằm cạnh chân cầu được xây dựng một cách tạm bợ. Bờ hồ bị đứt đoạn thành nhiều khúc. Nước thải từ hồ chứa có màu vàng, mùi hôi…tràn xuống đường dân sinh theo các rãnh mương nhỏ chảy trực tiếp xuống dòng sông Cầu mà không hề có bất cứ biện phá xử lý…