TP. Chí Linh (Hải Dương): Khai thác đất trái phép giữa ban ngày

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 04/06/2019

SK&MT - Trong những năm gần đây, lãnh đạo Thị xã Chí Linh, nay là TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương), đã chỉ đạo, xử lý những vụ khai thác tài nguyên đất chưa được cấp phép. Tuy nhiên, việc khai thác đất “lén lún” vẫn diễn ra.

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử, nhận được thông tin phản ánh tại thôn Trại Sen, phường Văn An, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, diễn ra hoạt động khai thác đất trái phép. Sự việc này diễn ra trong mấy ngày gần đây, nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Theo thông tin, PV tìm về thôn Trại Sen, theo đó tại khu vực đất của nhà ông Hùng, máy múc đất đang hoạt động, hàng chục lượt xe tải ra vào, nườm nượp chở đất. Mặc dù là ban ngày, nhưng việc khai thác diễn ra ngang nhiên, không hề có dấu hiệu hoạt động “lén lút” và chưa có sự ngăn cản của chính quyền địa phương.

Tp. Chí Linh (Hải Dương): Khai thác đất “lén lút” giữa ban ngày

Tp. Chí Linh (Hải Dương): Khai thác đất “lén lút” giữa ban ngày

Hàng loạt xe ô tô tải, liên tục ra vào để chở đất.

Sau khi ghi nhận thực tế tại điểm khai thác, PV đã liên hệ với UBND phường Văn An để làm rõ vụ việc. Tại đây, ông Đỗ Đức Phu – Chủ tịch phường Văn An, tỏ ra ngạc nhiên và cho biết: “Cách đây 2 hôm, phường vừa tổ chức hội nghị đánh giá về công tác quản lý, phòng chống khai thác tài nguyên đất. Trên địa bàn không hề có vụ vi phạm nào”.

Sau khi được PV cung cấp thông tin, ông Phu xác định việc khai thác đất là hoàn toàn có thậ và đó là việc khai thác đất để làm đường nông thôn, tuy nhiên đơn vị khai thác không thông báo qua chính quyền địa phương. Đồng thời cũng không tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định.

Tp. Chí Linh (Hải Dương): Khai thác đất “lén lút” giữa ban ngày

Để đảm bảo công tác quản lý, ông Đỗ Đức Phu đã chỉ đạo Công an phường xuống hiện trường lập biên bản và xử lý theo quy định, yêu cầu phải dừng việc khai thác ngay lập tức. Đồng thời tiến hành nhắc nhở chủ khai thác, phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan.

Việc khai thác đất tùy tiện đã gây nhiều tác hại đến môi trường cũng như cuộc sống của người dân, rất mong UBND TP. Chí Linh có nhiều biện pháp hiệu quả hơn nữa để ngăn chặn, xử lý nạn khai thác đất trái phép.

Sức khỏe và Môi trường điện tử tiếp tục thông tin./.

Hà Điệp

 

Gửi bình luận của bạn