Ý tưởng quán cà phê làm ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/05/2019

SKMT – Mới đây, một quán cà phê ở Philippines đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi sử dụng ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường thay cho ống hút nhựa.

Ống hút nhựa, một vật dụng khá quen thuộc đối với các mem nghiền đồ uống, nhìn có vẻ nhỏ bé, tưởng chừng vô hại nhưng thực chất lại là tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm rác thải nhựa trên Trái đất.

Đã có rất nhiều ý tưởng trong việc sản xuất ống hút từ những vật liệu thay thế như ống hút giấy hoặc ống hút kim loại.

Ý tưởng quán cà phê làm ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường

Quán cà phê ở Philippines đưa vào sử dụng loại ống hút thân thiện môi trường mới từ lá dừa và có thể phân hủy ngay sau khi sử dụng.

Mới đây, một quán cà phê ở Philippines đã đưa vào sử dụng loại ống hút thân thiện môi trường mới từ lá dừa và có thể phân hủy ngay sau khi sử dụng. Người đứng sau ý tưởng này là cô Sarah Tiu, 37 tuổi, chủ quán cà phê Cafe Editha ở Dapa, Surigao del Norte, phía bắc Philippines. Ý tưởng này bắt nguồn từ một lần cô Sarah Tiu đi du lịch cùng gia đình đến đảo Corregidor ở Siargao.

"Chúng tôi mua dừa tươi và họ cắt lá dừa để làm ống hút. Thế là chúng tôi nhờ họ dạy cách làm vì cảm thấy ý tưởng này thật sự ấn tượng" - Cô Tiu cho biết. Là người luôn muốn loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa khỏi việc kinh doanh nhà hàng của mình, cô đã ngay lập tức áp dụng ý tưởng tuyệt vời trên sau khi trở về từ chuyến đi. Theo lời cô Tiu, trước kia, nhà hàng đã từng thử dùng ống hút giấy và ống hút kim loại nhưng các khách hàng đều không thích chúng.

Thông báo chuyển sang loại ống hút từ lá dừa mới đã được Tiu đăng tải trên trang Facebook của quán từ tuần trước và ngay lập tức, nó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng Philippines.

Ý tưởng quán cà phê làm ống hút bằng lá dừa thân thiện với môi trường

Ống hút từ lá dừa nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng Philippines

Hiện nay, quán vẫn tiếp tục sử dụng mô hình này và được sự ủng hộ nhiệt tình của thực khách. Mong rằng, ngày càng có thêm nhiều loại ống hút thân thiện với môi trường như thế này để đẩy lùi vấn nạn rác thải nhựa, trả lại màu xanh cho trái đất.

                                                                                                   PV(T/h)

Gửi bình luận của bạn