Yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ùn ứ ở Yên Phụ

  • MÔI TRƯỜNG
  • 09:39 23/11/2020

(SK&MT) - Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng về việc xử lý thông tin báo chí nêu liên quan đến ô nhiễm môi trường do tồn đọng rác tại các quận Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thành phố giao UBND các quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra tình trạng tồn đọng rác thải tại địa bàn và việc phát ngôn về việc tồn rác trên; tổ chức kiểm tra thực tế việc gây ô nhiễm môi trường do rác thải tồn đọng, xác định rõ nguyên nhân, không để xảy ra tình trạng trên. Đồng thời xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng nêu trên.

Phó Chủ tịch cũng giao UBND các quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm chủ trì, phối hợp với các Sở Tài Chính, Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường; yêu cầu nhà thầu cần khẩn trương thu gom toàn bộ lượng rác thải tồn đọng, vận chuyển đến khu xử lý tập trung theo quy định.

Công ty TNHH Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) được giao phối hợp với Công ty CP công nghệ cao Minh Quân thu gom, vận chuyển rác theo quy định.

Các đơn vị báo cáo kết quả về UBND Thành phố trước ngày 25/11.

Yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ùn ứ ở Yên Phụ

Tình trạng rác thải ùn ứ thường xuyên xảy ra ở Hà Nội gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội), cho hay, trên địa bàn phường có Công ty Minh Quân - đơn vị trúng thầu của thành phố thực hiện thu gom rác trên địa bàn. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, việc thu gom rác của công ty này rất hạn chế thể hiện qua việc thường xuyên xảy ra thu gom không đúng giờ, không thu gom rác trong ngày.

Ông Sáng cho biết phường đã nhiều lần ý kiến lên quận về vấn đề này và người dân cũng rất bức xúc. Tuy nhiên, việc thay đổi đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển rác chưa thể thực hiện do đơn vị này đã ký hợp đồng với thành phố.

 Trước đó, tình trạng rác thải ùn ứ ở tuyến đường Yên Phụ, Âu Cơ xảy ra từ ngày 18/1, nhưng phải đến tận ngày 21/11, các đơn vị phụ trách mới vận chuyển rác đi xử lý đã được phản ánh.

NGUYẾN SƠN

Gửi bình luận của bạn