Yêu động vật
Bảo tồn chim hoang dã, chim di cư là tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học
Ngày đăng: 12/10/2022
(SK&MT) - Nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Chim di cư, vừa qua, Tọa đàm "Công tác bảo tồn chim hoãng dã và di cư" đã được tổ chức tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công đồng trong công tác bảo tồn chim hoãng dã, chim di cư.
Bướm Monarch được bổ sung vào sách đỏ ICUCN
Ngày đăng: 22/07/2022
(SK&MT) – Bướm vua Bắc Mỹ, với vẻ ngoài sặc sỡ và khả năng di cứ bất thường khiến nó trở thành một trong những loài côn trùng được yêu thương nhất lục địa đã được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế, cơ quan khoa học toàn diện nhất thế giới về tình trạng của các loài, phân loại là có nguy cơ tuyệt chủng.
Điều tra về những hiểm họa mang tên “Cao Hổ Cốt”
Ngày đăng: 28/06/2022
(SK&MT) - “Cao hổ cốt”, một khái niệm gây nhiều tranh cãi từ rất lâu nay. Kẻ thì bảo, ở nhiều cộng đồng người tại khu vực Á Đông, họ vẫn ưa chuộng dùng cao hổ cốt như một thói quen lan truyền từ nhiều đời, chắc là phải “không tốt cái nọ thì tốt cái kia” chứ (?).
Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư
Ngày đăng: 18/05/2022
(SK&MT) - Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
Tăng cường kiểm soát chim, động vật hoang dã tại cảng hàng không, sân bay
Ngày đăng: 06/05/2022
(SK&MT) - Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác kiểm soát chim tại các cảng hàng không, sân bay.
Việt Nam và Hoa kỳ tăng cường hợp tác bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã
Ngày đăng: 27/08/2021
(SK&MT) - Ngày 27/8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) tổ chức lễ tổng kết trực tuyến Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (Dự án USAID Saving Species) do USAID tài trợ.
Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng
Ngày đăng: 21/09/2020
(SK&MT) - Theo Channel NewsAsia, gần 100 bẫy ảnh được lắp đặt trong công viên quốc gia Ujung Kulon đã giúp phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java, một trong những động vật bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới.
Một cá thể rùa biển nặng 50kg được thả về môi trường tự nhiên
Ngày đăng: 04/07/2017
Sau khi bắt được một cá thể rùa quý hiếm, 1 ngư dân xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được chính quyền xuống vận động và thả rùa về lại môi trường tự nhiên.
Chàng trai Hà Tĩnh thuê trọ cứu chó mèo bị bỏ rơi ở Huế
Ngày đăng: 07/01/2016
Những chú chó này, số bị bỏ rơi, bị bệnh, số bị chủ đánh đập, ngược đãi… Sơn đã gom hết chúng về một căn nhà thuê ở vùng ngoại ô TP.Huế và dành cho chúng sự yêu thương đặc biệt.
Phổ biến nạn buôn bán trực tuyến động vật hoang dã trên Internet
Ngày đăng: 24/11/2015
Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã, trong hơn 100 loài động vật hoang dã bị buôn bán trực tuyến trên 33 trang mạng có 24% số loài được pháp luật Việt Nam bảo vệ, 24% được Công ước quốc tế CITES bảo vệ, 17,6% số loài bị đe dọa trên toàn cầu, tiêu biểu như: Hổ, voi, rùa núi vàng, rùa