Yêu động vật
Việt Nam và Hoa kỳ tăng cường hợp tác bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã
Ngày đăng: 27/08/2021
(SK&MT) - Ngày 27/8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) tổ chức lễ tổng kết trực tuyến Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã (Dự án USAID Saving Species) do USAID tài trợ.
Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng
Ngày đăng: 21/09/2020
(SK&MT) - Theo Channel NewsAsia, gần 100 bẫy ảnh được lắp đặt trong công viên quốc gia Ujung Kulon đã giúp phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java, một trong những động vật bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới.
Một cá thể rùa biển nặng 50kg được thả về môi trường tự nhiên
Ngày đăng: 04/07/2017
Sau khi bắt được một cá thể rùa quý hiếm, 1 ngư dân xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được chính quyền xuống vận động và thả rùa về lại môi trường tự nhiên.
Chàng trai Hà Tĩnh thuê trọ cứu chó mèo bị bỏ rơi ở Huế
Ngày đăng: 07/01/2016
Những chú chó này, số bị bỏ rơi, bị bệnh, số bị chủ đánh đập, ngược đãi… Sơn đã gom hết chúng về một căn nhà thuê ở vùng ngoại ô TP.Huế và dành cho chúng sự yêu thương đặc biệt.
Phổ biến nạn buôn bán trực tuyến động vật hoang dã trên Internet
Ngày đăng: 24/11/2015
Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã, trong hơn 100 loài động vật hoang dã bị buôn bán trực tuyến trên 33 trang mạng có 24% số loài được pháp luật Việt Nam bảo vệ, 24% được Công ước quốc tế CITES bảo vệ, 17,6% số loài bị đe dọa trên toàn cầu, tiêu biểu như: Hổ, voi, rùa núi vàng, rùa
Anh: Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo, bật ti vi
Ngày đăng: 26/05/2015
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chủ nhân của chú chó thông minh này bị thoái hóa xương không thể di chuyển nên nó đã đã giúp chủ làm các việc như thay quần áo, bật ti vi, lấy đồ đạc...​.
Kỳ lạ loài Cua dừa
Ngày đăng: 11/12/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chúng leo trèo thoăn thoắt trên những ngọn dừa, hái trái và thậm chí là… bổ dừa ra để thưởng thức! (Thái Hồ) Cua Dừa là loài cua lớn nhất trên đất liền, đồng thời cũng là loài động vật chân đốt lớn nhất trên đất liền của thế giới. Những con vật mười chân, có thể dài đến hơn 90cm với thân hình thô ráp.
Chứng trụy tim gây đột tử ở chó sơ sinh
Ngày đăng: 04/12/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ngoài các bệnh gây chết yểu chó sơ sinh như: giun tròn nhiễm qua bào thai từ mẹ, Hội chứng ngộ độc sữa mẹ ở chó sơ sinh, nhiễm Bệnh Herpesvirus, chứng trụy tim đột tử trong vòng 1 tuần đầu của chó sơ sinh gây tổn thất không nhỏ chó đàn chó. Chứng đột tử thường hay xảy ra ở các đàn chó bụ sữa, chó mẹ khỏe mạnh.
Thực hư về loài rắn khổng lồ ăn thịt người ở Indonesia
Ngày đăng: 04/12/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hàng trăm năm trước, 8 đứa trẻ đã biến mất khỏi một ngôi làng ở Borneo bởi “những con rồng”. Đó là loại quái vật đáng sợ gì.
Chim tu hú - bà mẹ bạc tình và đứa con sát thủ
Ngày đăng: 16/10/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ở thiên chức làm mẹ, loài tu hú không biết ấp trứng, đi ấp nhờ. Những đứa con của chúng sau này cũng hạ gục đối thủ ngay từ phút giây nhìn thấy ánh sáng mặt trời.