Môi trường
Dân ngụ cư chợ Long Biên sống trong cảnh ô nhiễm nhiều năm qua
SKMT – Vừa chật vật với cuộc sống mưu sinh, hằng ngày dân ngụ cư chợ Long Biên còn phải chống trọi với vấn nạn ô nhiễm, thiếu thốn nước sinh hoạt.
10 cách đơn giản đối phó với biến đổi khí hậu
SK&MT - Biến đổi khí hậu là có thực là điều mà khoa học đã xác định, và chúng ta đã bắt đầu chứng kiến nó tác động đến cuộc sống của chúng ta như thế nào. Do đó chúng ta không cần phải hỏi biến đổi khí hậu có đang xảy ra hay không - hay liệu có phải con người là nguyên nhân hay không - mà cần phải hỏi là: 'Chúng ta có thể làm gì?'
Thanh Hóa: Tiêu hủy 100 kg chân gà không rõ nguồn gốc
SK&MT - Ngày 4/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến, đóng gói chân gà rút xương đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.
Hãi hùng vời cơ sở sản xuất bình nước đóng chai “bẩn” ở quận Thanh Xuân
SKMT – Cơ sở sản xuất nước đóng chai “bẩn” tồn tại nhiều năm với một dây chuyền sản xuất vô cùng đơn giản, mất vệ sinh, đứng dưới tên nhiều nhãn hàng nổi tiếng nhưng lại không bị cơ quan chức năng phát hiện ra.
Hà Nội: Mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường dịp Tết Dương lịch 2019
SK&MT - Nhằm đảm bảo và duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường dịp Tết Dương lịch 2019, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Sở ngành, Công ty môi trường mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.
Quốc Oai (Hà Nội): Cần ngăn chặn việc đốt rác gây ô nhiễm môi trường
SKMT – Điểm tập kết thu gom rác trên địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội những ngày qua vô tình bốc cháy lớn, lan rộng có dấu hiệu gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Thanh Hóa: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy rửa nội tạng
SK&MT - Chiều 27/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết vừa bắt quả tang một gia đình đang chế biến thực phẩm lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát hiện 7 xe tải đổ trộm chất thải ra môi trường ở TP.Biên Hòa
SK&MT – Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra xử lý vụ phát hiện 7 xe tải chở hàng chục tấn rác thải chưa qua xử lý đổ ra môi trường.
Phát hiện cơ sở đang bơm nước vào lớn trước khi giết mổ
SK&MT - Một cơ sở giết mổ gia súc tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành bơm nước vào lợn trước khi giết mổ vừa được cơ quan chức năng phát hiện.
Hà Tĩnh: Gần 100 con lợn bị nhiễm bệnh lở mồm long móng được tiêu hủy
SK&MT - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành tiêu hủy gần 100 con lợn bị nhiễm bệnh lở mồm long móng.