Phản biện
Thực trạng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội - Bài 3: Nghi vấn “lợi ích nhóm” từ những công trình trên đất nông nghiệp?
Ngày đăng: 13/01/2021
(SK&MT) - Mặc dù đã nhận được đầy đủ thông tin về việc trên địa bàn tồn tại hàng loạt sân bóng mini, nhà xưởng ngang nhiên “mọc” trên đất nông nghiệp, gây ảnh hưởng quy hoạch đô thị, môi trường cảnh quan, nhưng đến nay chính quyền phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vẫn chưa có biện pháp khắc phục hay xử lý sai phạm.
Nghiêm cấm bác sĩ kê thêm thực phẩm chức năng trong đơn thuốc
Ngày đăng: 07/01/2021
(SK&MT) - Trả lời phóng viên về quan điểm của Bộ Y tế, khi bác sĩ tại Trung tâm tim mạch bệnh viện E được cho là có hành vi kê thêm thực phẩm chức năng vào đơn thuốc của bệnh nhân, ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ông hoan nghênh những nội dung báo chí đã phản ánh, theo quy định thì nghiêm cấm bác sĩ kê đơn thực phẩm chức năng trực tiếp cho bệnh nhân.
Công ty Hoàng Ân (Quảng Nam): Khai thác cát trái phép, ảnh hưởng môi trường sinh thái
Ngày đăng: 06/01/2021
(SK&MT) - Khai thác cát, sỏi trái phép hoặc khai thác quá mức có tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp, môi trường sinh thái, gây khó khăn cho công tác phòng, chống thiên tai…Việc hút cát, sỏi theo kiểu tận thu, bừa bãi khiến đáy sông bị hạ thấp, làm dòng chảy biến dạng kéo theo hàng loạt sự cố xói lở bãi sông, đê, kè,… Tình trạng này đang là vấn đề nóng cần giải quyết của nhiều địa phương trên cả nước.
Thực trạng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội - Bài 2: Nam Từ Liêm (Hà Nội): Nhà xưởng, sân bóng mọc trên đất nông nghiệp, trách nhiệm thuộc về ai?
Ngày đăng: 04/01/2021
(SK&MT) - Xây một bậc cửa, sửa một bức tường rào… thì lập tức cán bộ xây dựng đến “hỏi thăm”, còn hàng loạt công trình nhà xưởng, sân bóng xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp vi phạm nghiêm trọng về TTXD trên địa bàn lại chưa được UBND phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) kiểm tra, xử lý. Điều này khiến dư luận bức xúc và đặt ra hỏi về công tác quản lý TTXD của “quan xã” nơi đây.
Thực phẩm chức năng trong đơn thuốc, lãnh đạo Bệnh viện E có biết?
Ngày đăng: 28/12/2020
(SK&MT) - Dù đã có quy định rất rõ ràng của Bộ Y tế về việc nghiêm cấm bác sĩ kê thêm thực phẩm chức năng trong đơn thuốc cho người bệnh, tuy nhiên vấn nạn này vẫn đang hàng ngày hiện hữu tại Bệnh viện E. Phải chăng, đây là quy luật “bất thành văn” tại Bệnh viện này?
Di dời Đại học Quốc gia Hà Nội - Bài 2: Đang di dời sao còn xây mới?
Ngày đăng: 24/12/2020
(SK&MT) - Trong khi hàng nghìn héc ta đất được cấp cho trường Đại học Quốc gia Hà Nội để xây cơ sở mới rơi vào tình trạng hoang hóa, chậm tiến độ, thì tại cơ sở Xuân Thủy, Cầu Giấy của Đại học Quốc gia – nơi tới đây sẽ được được di dời bỗng mọc thêm loạt công trình lớn.
Thực trạng công tác quản lý và hoạt động phòng khám tại Hà Nội: Nha khoa Nhiên “hồn nhiên” vi phạm
Ngày đăng: 23/12/2020
(SK&MT) – Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Thực trạng công tác quản lý phòng khám nha khoa tại Hà Nội”, qua khảo sát thực tiễn, phóng viên của Sức khỏe và Môi trường đã nhận được nhiều phản ánh về vi phạm liên quan khám, chữa bệnh.
Bài học từ xây dựng thương hiệu Ngân hàng: Khi niềm tin bị đánh cắp - Bài 2: Sự “cẩu thả” trong nghiệp vụ và mối nguy
Ngày đăng: 21/12/2020
(SK&MT) - Agribank đã chấp nhận giải ngân vay vốn cho chủ nhân của 20 căn hộ, trong khi trước đó những căn hộ này được cho là đã thế chấp tại Ngân hàng khác.
Thừa Thiên Huế: Lãnh đạo xã cấp đất rừng để “đại gia” xây dựng lăng mộ
Ngày đăng: 21/12/2020
(SK&MT) - Thời gian qua, dư luận quan tâm đến việc một khu đất rộng khoảng 1000m2 nằm trong diện tích rừng sản xuất của phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã được san ủi để xây dựng khu lăng mộ gia đình. Chủ nhân công trình này là ông Nguyễn Đạt, một đại gia chuyên ngành xe tải hàng hóa có tiếng ở Huế. Tuy chính quyền địa phương đã có giấy mời làm việc với ông Đạt, nhưng chỉ nhận được sự có mặt của một nhân viên và một tờ gọi là giấy cấp đất được chuyển bằng zalo…
Di dời Đại học Quốc gia Hà Nội - Bài 1: “Siêu dự án” chỉ để học quốc phòng, cỏ mọc hoang hóa?
Ngày đăng: 19/12/2020
(SK&MT) - Việc di dời Đại học Quốc gia Hà Nội về cơ sở mới tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) được phê duyệt từ năm 2003, nhưng tới nay dự án vẫn chưa hoàn thiện. Những công trình đã xây dựng trong khu dự án 22.000 tỷ đồng vẫn chỉ dùng để học quốc phòng, nhiều nơi cỏ mọc hoang hóa, ảnh hưởng môi sinh và cuộc sống cộng đồng dân cư xung quanh.