Phản biện
Ngang nhiên xây nhà trên đất nông nghiệp tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) - Kỳ 3: Sự thiếu minh bạch của chính quyền địa phương?
Ngày đăng: 16/09/2020
(SK&MT) - Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, việc ngang nhiên xây dựng, phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến tại phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong sự bất lực của chính quyền địa phương, gây ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng, môi trường cảnh quan, phá vỡ quy hoạch, khiến dư luận ngày càng bức xúc.
Xã Liêm Chung (TP Phủ Lý, Hà Nam): Hô biến hàng trăm mét vuông đất thổ cư thành đất nông nghiệp
Ngày đăng: 08/09/2020
(SK&MT) - Trên bản đồ địa chính là đất thổ cư, được hình thành và sinh sống ổn định lâu năm, phù hợp quy hoạch địa phương. Tuy nhiên, không rõ lý do gì, trong lúc Nhà nước chủ trương đẩy nhanh hoàn thiện cấp GCNQSDĐ cho người dân, thì chủ hộ này lại không được cơ quyền thẩm quyền cấp “sổ đỏ”.
Dự án Khu đô thị Đại Sơn (Hải Dương): Chủ tịch tỉnh bác đề xuất của Sở Xây dựng do bất hợp lý
Ngày đăng: 08/09/2020
(SK&MT) - Vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương đã bác bỏ đề xuất của Sở Xây dựng về việc đề nghị thu hồi và hủy quyết định chủ trương đầu tư của Chủ tịch tỉnh. Đây là một quyết định đúng đắn bởi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh theo đúng Luật Đầu tư.
Hải Dương: Không trả hợp đồng, dù đã ký kết thuê đất… 10 năm
Ngày đăng: 31/08/2020
(SK&MT) - Để vực dậy nền kinh tế sau thời gian trầm lắng do dịch bệnh, Đảng, Chính phủ đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, xác định đây là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa thường xuyên lâu dài, trong đó, khu vực tư nhân luôn là lực lượng nòng cốt.
 Tập đoàn Nam Cường: Một căn nhà, hai giá bán và hành vi trốn thuế
Ngày đăng: 31/08/2020
(SK&MT) - Một căn nhà, một công ty phân phối nhà, một người mua nhà nhưng lại có hai giá bán và số tiền thực tế khách hàng phải trả cao hơn nhiều lần giá bán trên hợp đồng ký kết. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh, mà còn khiến người mua mất lòng tin đối với những doanh nghiệp lớn.
Chuyện kể từ Đà Nẵng: Triệu trái tim cùng chung nhịp đập
Ngày đăng: 13/08/2020
(SK&MT) - Những ngày này, Đà Nẵng rất khác, không còn nhộn nhịp du khách, cũng ít đi những ánh đèn rực rỡ hai bên bờ sông Hàn mỗi khi đêm xuống.Và cũng trong thời gian đặc biệt này, có một nơi ở Đà Thành mà không ai muốn đến: Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn
Lịch sử làng vùi xuống sông Lô - Kỳ 2: Phận đời chìm dọc triền tả ngạn
Ngày đăng: 12/07/2020
(SK&MT) - Đây là thời khắc sinh tồn, không cứu được đê, chúng ta sẽ lại thành làng góa. Cảnh bi hùng ấy, khiến kẻ hậu bối tôi cứ mường tượng Hội nghị Diên Hồng cách đây gần tám thế kỷ.
Lịch sử làng vùi xuống sông Lô - Kỳ 1: Những cung đường trên mặt nước
Ngày đăng: 03/07/2020
(SK&MT) - Hơn ba thập kỷ, hàng chục nghìn con người trong cả trăm ngôi làng phải leo lắt tồn sinh. Có thôn ổ đã mất biệt hẳn tên trên bản đồ trích lục
Ngang nhiên xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - kỳ 2: Chính quyền thừa nhận sai.
Ngày đăng: 03/07/2020
(SK&MT) - Tình trạng phân lô, xây dựng trái phép đã, đang diễn ra rất phức tạp trên địa bàn phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để rộng đường dư luận, PV Sức khỏe và Môi trường tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường này. Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND phường Trảng Dài thừa nhận đã để xảy ra sai phạm liên quan đến phân lô, bán nền và trật tự xây dựng trên địa bàn.
Ngang nhiên xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm, đất nông  nghiệp - Kỳ 1:  Có hay không việc phân lô, xây dựng trái phép tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai?
Ngày đăng: 24/06/2020
(SK&MT) - Thời gian gần đây, hiện tượng phân lô, xây dựng trái phép trên đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai, đặc biệt tại TP. Biên Hòa diễn ra hết sức phức tạp.