Nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN?

  • PHẢN BIỆN
  • 09:48 18/09/2019

SK&MT – Không những quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, giấy chứng nhận thành lập cơ sở hành nghề y học tư nhân có dấu hiệu giả mạo… mà còn có nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN của bác sĩ Trần Giang Nam.

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử nhận được phản ánh của liên quan đến việc quảng cáo, bán sản phẩm Ngọc Dương TN- “điều trị dứt điểm bệnh yếu sinh lý” sai quy định, thổi phồng chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm Ngọc Dương TN được đăng ký là thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng lại quảng cáo công dụng gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh, cùng với đó là các thông tin quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 949/2019/ĐKSP, do Cục ATTP (Bộ Y tế) cấp ngày 23/01/2019, thì sản phẩm Ngọc Dương TN được cấp phép với tên gọi “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngọc Dương TN” (cấp cho Công ty TNHH Đông Dược Trần Ngọc tại số 288 Trần Đăng Ninh, thị Trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội; Sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Tín).

Cụ thể, hiện nay trên website: chutichhoidongy.com đang quảng cáo bác sĩ Trần Giang Nam- Chủ tịch Hội Đông Y huyện Ứng Hòa với bài thuốc gia truyền Ngọc Dương giúp hơn 10.000 nam giới lấy lại sinh lực thời trai trẻ… với những lời lẽ “giúp dương vật của bạn trở nên cứng ngắc, cậu em cực khủng, bài thuốc không có tác dụng phụ..”

Nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN? (Bài 1)

Trên website: chutichhoidongy.com đang quảng cáo bác sĩ Trần Giang Nam- Chủ tịch Hội Đông Y huyện Ứng Hòa với bài thuốc gia truyền Ngọc Dương giúp hơn 10.000 nam giới lấy lại sinh lực thời trai trẻ…

Đáng chú ý, trên website này còn đăng tải hình ảnh Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện thành lập cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân cấp cho ông Trần Giang Nam với nội dung đủ tiêu chuẩn và điều kiện thành lập phòng chẩn trị y học cổ truyền tư nhân. Điều đáng nói là giấy chứng nhận này được cấp vào năm 2016 nhưng lại được ký, đóng dấu bởi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tây (năm 2008 tỉnh Hà Tây đã sáp nhập vào TP Hà Nội). 

Nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN? (Bài 1)

Trên website đăng tải hình ảnh Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện thành lập cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân.

Không những vậy, trên fanpage: Bác sĩ Trần Giang Nam- Chủ tịch Hội đông Y Ứng Hòa, chúng tôi nhận thấy video hình ảnh của một người đàn ông tự nhận mình là bác sĩ Trần Giang Nam đang quảng cáo về bài thuốc gia truyền Ngọc Dương giúp đàn ông thoát khỏi bệnh yếu sinh lý không đúng với quy định.

Theo Khoản 15, Điều 6 Luật Dược cũng quy định: “Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế”.

Trước những thông tin trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã tìm đến địa chỉ đang được quảng cáo bán trên mạng. Bên ngoài là tấm biển đề rất rõ Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền bác sĩ Trần Giang Nam. Tại đây, ông Trần Ngọc Sử là bố của ông Trần Giang Nam khẳng định: Gia đình chúng tôi không có bán sản phẩm Ngọc Dương TN, chắc là do bên nào đó cắt ghép, mạo danh lấy hình ảnh của chúng tôi”.

Nhiều dấu hiệu bất thường liên quan đến sản phẩm Ngọc Dương TN? (Bài 1)

Ông Trần Ngọc Sử và bác sĩ Trần Giang Nam bên sản phẩm Ngọc Dương TN

Cùng trả lời vấn đề trên, ông Trần Giang Nam lại cho biết: Trước đây, tôi có hợp tác với Công ty dược Phú Tín để sản xuất, phân phối sản phẩm Ngọc Dương TN. Ông Nam khẳng định, tôi không quảng cáo sản phẩm này trên bất kỳ trang mạng nào, có bên khác đang mạo danh tôi.

Thật trùng hợp, sau khi PV đến đặt lịch làm việc tại Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền bác sĩ Trần Giang Nam thì website: chutichhoidongy.com bị vô hiệu, không thể truy cập được?  

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin, PV đã đặt lịch làm việc với Sở Y tế Hà Nội và UBND huyện Ứng Hòa. Qua đây, kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý tránh để xảy ra những hệ lụy đáng tiếc.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

                                                                                                        Nhóm PV

 

Gửi bình luận của bạn