Pháp luật
Vĩnh Cửu (Đồng Nai): Hơn 15 năm mòn mỏi đi tìm công lý của một người thương binh, bệnh binh
Ngày đăng: 15/09/2020
Một thương binh, bệnh binh bị nhiễm chất độc màu da cam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bị hành hung với tỷ lệ thương tích 11% nhưng CQCSĐT công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vẫn không khởi tố vụ án hình sự. Điều ngạc nhiên là hơn 6 tháng sau đó CQCSDT lại yêu cầu giám định lại nhằm lấy kết quả đó để làm cứ xử lý vụ án…? Sự việc đã xảy ra hơn 15 năm nay và đang có nguy cơ : “chìm xuồng” theo thời gian.
Hải Phòng: Thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến độc tố botulinum của thương hiệu Pate Minh Chay
Ngày đăng: 07/09/2020
(SK&MT) - Hải Phòng tiến hành rà soát, thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến độc tố botulinum của thương hiệu Pate Minh Chay, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Vĩnh Phúc: Xử phạt 18 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập
Ngày đăng: 04/09/2020
(SKMT) - Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện xử lý vi phạm 18 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập. Trong đó, buộc đóng cửa, dừng hoạt động 1 cơ sở; phạt tiền 17 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt hơn 351 triệu đồng
Bà Rịa - Vũng Tàu: Có hay không việc Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi lạm quyền?
Ngày đăng: 31/08/2020
“Xé nhỏ” gói thầu thực phẩm, luân chuyển cán bộ không theo quy trình…, đó là những “phán quyết” của ông Nguyễn Thanh Phước - Giám đốc BV Lê Lợi, TP Vũng Tàu.
TP.HCM: Giả danh nhân viên thanh tra y tế, gọi điện các cơ sở y tế tư nhân để làm tiền
Ngày đăng: 25/07/2020
(SK&MT) - Thời gian gần đây, có 2 người tự xưng là Đoàn liên ngành, thanh tra sở y tế gọi điện và đến các cơ sở y tế tư nhân, cơ sở thẩm mỹ, cơ sở chăm sóc da, spa… yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra, hoặc gặp riêng các cơ sở để làm việc với mục đích “vòi tiền” các cơ sở này.
Đồng Nai: Bắt 3 đối tượng trong đường dây làm bằng cấp giả
Ngày đăng: 21/07/2020
(SK&MT) - Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai vừa đột kích bắt nóng các đối tượng trong đường dây làm văn bằng, chứng chỉ giả trên quy mô toàn quốc.
TP.HCM: Xử phạt nặng quảng cáo thực phẩm chức năng trên các trang thông tin điện tử
Ngày đăng: 07/07/2020
(SK&MT) - Quảng cáo thực phẩm chức năng có công dụng như thần dược, quảng cáo sai sự thật, lừa dối gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh cho người tiêu dùng; quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo không đúng với nội dung được xác nhận... trên các trang thông tin điện tử sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 40 triệu đồng, tùy theo từng cách thức, nội dung.
Đồng Nai: Thu giữ gần 4.200 sản phẩm kích dục nam nữ
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - Qua thời gian dài theo dõi, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào, phát hiện và thu giữ tổng cộng 4116 sản phẩm kích dục với đủ loại mặt hàng kích dục nam, nữ cùng 12 kg bao bì các loại.
Liên quan nghi án nhận hối lộ tại Công ty Tenma: Tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ thuế, hải quan
Ngày đăng: 26/05/2020
(SK&MT) - Bộ Tài Chính vừa có 2 công văn yêu cầu tạm đình chỉ công tác các công chức tham gia đoàn kiểm tra thuế và lãnh đạo Cục Thuế Bắc Ninh; các công chức tham gia đoàn kiểm tra hải quan và lãnh đạo Cục Hải quan Bắc Ninh; ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra thuế tại Công ty Tenma Việt Nam, để kiểm điểm và phục vụ công tác thanh tra.
Vụ sập 10 người chết ở Đồng Nai: Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng giám đốc công ty Hà Hải Nga
Ngày đăng: 25/05/2020
(SK&MT) - Ông Hà Huy Hải, giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng. Công ty TNHH Hà Hải Nga đang thi công công trình xây dựng đã để xảy ra sập nghiêm trọng khiến 10 người chết tại Giang Điền.