Dừng sản xuất, thu hồi viên Tiểu đường hoàn Difoco do chứa chất cấm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/03/2019

SK&MT – Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục này vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn do có chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm kiểm tra phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường”, “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Sản phẩm này được sản xuất tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Difoco có địa chỉ tại 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6 - Phường Bình Trị Đông A - Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh nhưng đã không còn hoạt động nữa.

Dừng sản xuất, thu hồi viên Tiểu đường hoàn Difoco do chứa chất cấm

Viên tễ trong TPCN tiểu đường hoàn Difoco (được nhà bệnh nhân cung cấp) được kiểm nghiệm có chứa chất cấm.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn. Đồng thời, tiến hành thu hồi trên thị trường các lô sản phẩm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đã sản xuất, lưu hành và báo cáo bằng văn bản số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, còn tồn kho và thu hồi được.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra việc lưu hành sản phẩm trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, công bố công khai kết quả xử lý theo quy định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất không đúng với công bố nêu trên, đồng thời bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng, thông báo cho cơ quan Y tế để được hướng dẫn giải quyết.

Được biết, qua xét nghiệm viên tễ trong sản phẩm TPCN Tiểu đường hoàn Difoco đã phát hiện chất cấm Phenformin, đã bị cấm từ 40 năm trước.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn