Hà Nội: Thu giữ 10.000 bánh kẹo Trung Quốc được nhập lậu

  • PHÁP LUẬT
  • 18:28 14/08/2019

SK&MT - Ngày 13/8, đội 3 Phòng cảnh sát môi trường - Công an Hà Nội, phối hợp với Đội quản lý thị trường 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm bánh kẹo nhập lậu giá rẻ từ Trung Quốc.

Lô hàng bánh kẹo bị thu giữ tại nhà số 89 ngõ 218 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận lô hàng thuộc về bà Trần Mai Phương (SN 1995, trú quán tại Cọc Sáu - Cẩm Phả - Quảng Ninh).

Tiến hành kiểm tra hàng hóa, lực lượng chức cho biết lô hàng bánh kẹo không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc.

Hà Nội: Thu giữ 10.000 bánh kẹo Trung Quốc được nhập lậu

Lô bánh kẹo không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ.

Trong số hàng nghìn bánh kẹo bị thu giữ, có nhiều loại bánh phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường như bánh trung thu, bánh mochi, bánh sữa chua,… Các loại bánh kẹo được nhập với giá rất rẻ, chỉ khoảng 50.000 nghìn đồng, nhưng chủ cơ sở có thể rao bán với giá gấp đôi.

Số bánh kẹo trên phần lớn được các chủ tài khoản facebook được nhiều người theo dõi, lấy về và rao bán trên mạng xã hội. Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ và đang tiến hành xử lý lô hành bánh kẹo theo quy định.

Theo thống kê cho thấy, hàng năm cứ đến dịp gần Tết Trung thu, hàng loạt bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có chứng từ, lại ồ ạt tràn vào thị trường. Hầu hết các lô hàng bánh kẹo bị phát hiện và thu giữ sau khi kiểm tra đều xác minh được nhập lậu từ Trung Quốc. Các thương lái mua về với giá rất rẻ và bán ra với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba, để kiếm lời.

Sự việc này năm nào cũng xảy ra, mặc dù luôn được cảnh báo về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, song nhiều thương lái vẫn ham lợi ích mà bỏ qua vấn đề về an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cần lưu ý hơn trong việc lựa chọn thực phẩm.

Nguyễn Huyền (T/h)

Gửi bình luận của bạn