Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định bảo vệ động vật quý hiếm”

  • PHÁP LUẬT
  • 18:19 19/09/2021

(SK&MT) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” xảy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể ngày 16/9/2021, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, khám xét nhà ông Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định bảo vệ động vật quý hiếm”

Lực lượng chức năng phát hiện cá thể hổ đông lạnh tại kho trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Chung.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Chung đã khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, đối tượng tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt, tại quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào. Không rõ địa chỉ cụ thể.

Sau khi ăn uống xong, Chung đã mời Việt về nhà chơi. Tại nhà Chung, Việt gợi ý gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu. Chung đã đồng ý cho Việt gửi.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung, khi mở tủ lạnh ra, biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện thì được Chung chấp nhận.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định bảo vệ động vật quý hiếm”

Ông Nguyễn Văn Chung tại cơ quan Công an.

Sau đó, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên cho đến ngày bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định bảo vệ động vật quý hiếm”

Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” xảy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung Kiên – Đình Tuấn


 

 

Gửi bình luận của bạn