Kiên Giang: Cảnh báo thủ đoạn mượn danh cán bộ thuế để lừa đảo

  • PHÁP LUẬT
  • 16:19 06/10/2022

(SK&MT) - Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vừa phát đi thông báo số 1087/TB-CAH-XDPT, về việc cảnh báo đến đông đảo quần chúng nhân dân trước thủ đoạn lừa đảo mới.

Công an huyện U Minh Thượng cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng mượn danh cán bộ, công chức thuế để lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người nộp thuế.

Theo đó, thủ đoạn là đối tượng liên hệ trực tiếp với người nộp thuế, giới thiệu mình làm môi giới cho công chức thuế của Chi cục thuế khu vực Vĩnh Thuận - U Minh Thượng, trực tiếp giải quyết hồ sơ chuyển nhượng đất, tính thuế theo giá thấp hơn so với thực tế chuyển nhượng. Lợi dụng sự cả tin của người nộp thuế, các đối tượng này đề nghị người nộp thuế phải đưa tiền chuyển nhượng để chuyển cho công chức thuế với giá là 4 triệu đồng/hồ sơ.    

Kiên Giang: Cảnh báo thủ đoạn mượn danh cán bộ thuế để lừa đảo

Thông báo cảnh báo của Công an huyện U Minh Thượng.

Chi cục thuế khu vực Vĩnh Thuận - U Minh Thượng khẳng định là không có việc công chức thuế nhận tiền của người nộp thuế để không tính thuế thêm hoặc làm giảm số thuế phải nộp; việc giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai thông qua một cửa liên thông tại huyện U Minh Thượng. Để không trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo, người nộp thuế phải hết sức cảnh giác với chiêu trò nêu trên; tránh tình trạng vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật với hành vi trốn thuế.

Thượng tá Nguyễn Minh Trưởng - Phó trưởng Công an huyện U Minh Thượng cho biết, Công an huyện U Minh Thượng cảnh báo đến người dân biết để cảnh giác, phòng ngừa. Nếu phát hiện các đối tượng lừa đảo thì kịp thời thông tin đến Công an huyện U Minh Thượng qua số điện thoại 02973.522.113 hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý.

VĨNH SƠN – LONG VIỆT  

Gửi bình luận của bạn