Sẽ khởi tố vụ 7 người tử vong ở lễ hội âm nhạc

  • PHÁP LUẬT
  • 10:58 18/09/2018

SK&MT - Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng sẽ khởi tố vụ án hình sự khi đủ căn cứ và tài liệu liên quan.

Tại buổi họp báo chiều ngày 17/9, Đại tá - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội - Nguyễn Văn Viện thông tin ban đầu về kết quả điều tra vụ án.

Theo đại tá Viện, cuối giờ sáng 17/9 có 7 nạn nhân tử vong, 5 nạn nhân khác đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu. Toàn bộ các nạn nhân đều có phản ứng dương tính với chất ma túy. Khi khám nghiệm hiện trường, công an thu được nhiều "bóng cười" và các chất nghi ma túy.

Sẽ khởi tố vụ 7 người tử vong ở lễ hội âm nhạc

Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây.

Trước đó, vào khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận tin báo về 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập từ Bệnh viện Tim Hà Nội. Dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội khẩn trương phối hợp với đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra xác minh. Đại tá Viện cho biết, Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng sẽ khởi tố vụ án hình sự khi đủ căn cứ và tài liệu liên quan.

Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây, bắt đầu vào 20h ngày 16/9 với số lượng lớn người tham gia.

Qua rà soát, nắm được tại Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu, trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện, 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê. Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết trách nhiệm của quận Tây Hồ trong việc kiểm soát khán giả vào đại nhạc hội là chỉ cùng chỉ đạo, phối hợp với công an các ngành đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn