Thanh Hóa: Bắt giữ xe tải chở 60 con lợn ốm yếu

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 29/05/2019

SK&MT – Theo thông tin từ ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa, cho biết Trạm Kiểm dịch động vật Dốc Xây phối hợp với Công an phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) đã bắt giữ xe tải chở 60 con lợn có biểu hiện ốm yếu và không có giấy tờ kiểm dịch.

Theo đó, khoảng 11h10 phút, ngày 28/5 tại khu vực núi Cánh Chim, thuộc khu 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã bắt giữ xe tải BKS 17C-04.899 chở 60 con lợn có biểu hiện ốm yếu được vận chuyển từ Hà Nam về Thanh Hóa tiêu thụ. Số lợn này được bà Lại Thị Thêu (thôn 4, xã Hà Yên, huyện Hà Trung) mua về tiêu thụ.

Thanh Hóa: Bắt giữ xe tải chở 60 con lợn ốm yếu

60 con lợn có biểu hiện ốm yếu đi từ vùng dịch tả lợn châu Phi về Thanh Hóa đã bị bắt giữ.

Theo lời khai của bà Thêu tại cơ quan chức năng, sáng 28/5 bà đã đến chợ Bình Lục (tỉnh Hà Nam) để mua số lợn này. Tại đây, bà Thêu gặp một người đàn ông bán lợn (chưa rõ danh tính) và mua số lợn này có tổng trọng lượng trên 2 tấn với giá 54 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, các giấy tờ liên quan đến việc đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Sau đó bà Thêu thuê chiếc xe tải BKS 17C-04.899 vận chuyển số lợn trên về Thanh Hóa để tiêu thụ. Khi xe đi đến khu vực núi Cánh Chim, phường Bắc Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa thì số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh, không có các giấy tờ đầy đủ tính pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh.

Vì vậy, số lượng này sẽ được các ngành chức năng tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn