Thanh Hóa: Công ty Công Thanh bị phạt 210 triệu đồng vì lấn chiếm 6,2 ha bờ biển

  • PHÁP LUẬT
  • 13:40 07/02/2023

(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định xử phạt 210 triệu đồng đối với Công ty CP xi măng Công Thanh vì hành vi tự ý đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2 ha tại thị xã Nghi Sơn.

Thanh Hóa: Công ty Công Thanh bị phạt 210 triệu đồng vì lấn chiếm 6,2 ha bờ biểnPhạt 210 triệu đồng đối với vi phạm lấn bờ biển của Công ty Công Thanh

 

Cụ thể, ngày 31/01/2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã ban hành Quyết định số 380/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xi măng Công Thanh (Công ty Công Thanh), có trụ sở chính tại thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Người đại diện là bà Nguyễn Thị Hoàng Thi, chức danh Tổng giám đốc Công ty CP xi măng Công Thanh.

Do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Sử dụng khu vực biển khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao. Cụ thể, Công ty CP xi măng Công Thanh đã đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2 ha tại xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với hành vi trên, Chủ tịch UND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xử phạt 210 triệu đồng đối với Công ty CP xi măng Công Thanh. Đồng thời, Công ty còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê, nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, hành vi vi phạm trên được lập Biên bản ngày 22/8/2022 và xác minh làm rõ tại Biên bản kiểm tra ngày 27/10/2022 của liên ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, BQL KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

VĂN DUY

 

 

 

Gửi bình luận của bạn