Thu giữ 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/09/2018

SK&MT - Thông tin từ Đội 6 – Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết vừa phát hiện 1,5 tấn kẹo socola King Egg hình quả trứng dành cho trẻ em không rõ nguồn gốc…

Chiều 12/9, các trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát Môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra kho hàng của Đỗ Đồng Tính (42 tuổi, trú xóm Trại An Khánh, Hoài Đức , Hà Nội).

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại kho hàng của ông Tính có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là bánh kẹo sôcôla King Egg (hình quả trứng) tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan, tiếng Anh. Sản phẩm là quả trứng vỏ bằng nhựa, nhân socola, kèm đồ chơi dành cho trẻ em không rõ nguồn gốc.

Thu giữ 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg không rõ nguồn gốc

Tổ công tác phát hiện 1,5 tấn bánh kẹo quả trứng King Egg.

Qua kiểm tra, tra ông Tính đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bước đầu, ông Tính khai nhận, thu mua số hàng hóa trên từ một người ở Trung Quốc, sau đó vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội để bán trên địa bàn La Phù và các cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Giá thành quả trứng bán sỉ khoảng 2 nghìn đồng/quả. Tuy nhiên, sau khi trứng được giao đến các cửa hàng, giá thành mỗi quả trứng này được bán với giá từ 10 nghìn đồng đến gần 20 nghìn đồng/quả.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ 1,5 tấn hàng hóa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nam Dương

Gửi bình luận của bạn