Vụ băng Loan “cá” bảo kê ở Đồng Nai: Khởi tố vụ án và tạm giam 3 tháng các đối tượng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/05/2020

(SK&MT) - Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Thị Loan (SN 1981, còn gọi là Loan Cá), Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm đối tượng thu tiền bảo kê của hàng trăm người bán hàng rong và tiểu thương quanh khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú (thuộc xã Thanh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai)

Vụ băng Loan “cá” bảo kê ở Đồng Nai: Khởi tố vụ án và tạm giam 3 tháng các đối tượng

Từ trái qua: Loan “cá”, Hoàng thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết băng Loan “cá” ngoài hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán còn cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú (thuộc xã Thanh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

Hàng ngày, Loan “cá” giao cho Nhung, Đại, Tiến đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương với giá theo ngày 50 ngàn đồng/ tiểu thương và theo tháng là 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/1 tháng/1 tiểu thương. Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này thì bị chúng dùng vũ lực đe dọa, hành hung, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu mà chúng gọi là khu vực thu tiền rác của chúng.

Vụ băng Loan “cá” bảo kê ở Đồng Nai: Khởi tố vụ án và tạm giam 3 tháng các đối tượng

Từ trái qua: Tuấn “cá”, Tuấn “úc” và Đỗ Huy Hùng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1977, còn gọi là Tuấn “cá” - chồng của Loan “cá”), Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn “úc”) và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, đây là nhóm đối tượng thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP.Biên Hòa.

Theo đó Tuấn “cá” giao cho Tuấn “úc” và Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400 đến 500 ngàn đồng mỗi tháng/1 tiểu thương. Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn “Cá” khoảng 20 triệu đồng.

Đối với các đối tượng còn lại Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa đang tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số đối tượng liên quan, được cho là đàn em của hai vợ chồng Loan “cá” và Tuấn “cá”.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn