Vụ sập 10 người chết ở Đồng Nai: Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng giám đốc công ty Hà Hải Nga

  • PHÁP LUẬT
  • 20:56 25/05/2020

(SK&MT) - Ông Hà Huy Hải, giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng. Công ty TNHH Hà Hải Nga đang thi công công trình xây dựng đã để xảy ra sập nghiêm trọng khiến 10 người chết tại Giang Điền.

Liên quan đến vụ sập tường công trình đang xây dựng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai làm 10 người tử vong, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Huy Hải (56 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ sập 10 người chết ở Đồng Nai: Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng giám đốc công ty Hà Hải Nga

Hiện trường vụ sập tường ở KCN Giang Điền khiến 10 người tử vong

Như Sức khỏe&Môi trường đã thông tin, chiều 14/5, tại khu vực thi công xây dựng nhà xưởng của Công ty AV Healthcare trong KCN Giang Điền, một bức tường cao khoảng 8m, dài 109m khi đang được thi công đã bất ngờ đổ ập xuống.

Tại thời điểm bức tường đổ sập, công trình có khoảng 50 công nhân đang làm việc. Hậu quả, 10 người đã thiệt mạng, 14 người bị thương.

Công trình trên do Công ty TNHH Hà Hải Nga thi công; đơn vị giám sát là Công ty CP dịch vụ công nghiệp Đồng Nai và đơn vị thiết kế là Công ty TNHH Laud JVC. Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, 4 người thuộc đơn vị thi công đã bị tạm giữ để điều tra, trong đó có ông Hà Huy Hải - giám đốc của Công ty Hà Hải Nga.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn