Bảo vệ thành trì bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Khánh Hòa

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 05:49 15/07/2021

(SK&MT) - Theo bác sỹ CK2 Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Ngay khi TP. Nha Trang và TX. Ninh Hòa trở thành tâm dịch của tỉnh Khánh Hòa, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 và Real Time - PCR  cho tất cả nhân viên y tế của BV, bệnh nhân (BN) đang điều trị nội trú và người nhà đi theo chăm sóc BN.

Bảo vệ thành trì bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Khánh Hòa

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa

     Những chiến sĩ áo trắng của BV là các tình nguyện viên trong đội xét nghiệm sàng lọc truy vết tại các khoa, phòng. Sau những bữa cơm vội vàng, họ đã có mặt tại BV để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho BN nội trú và người nhà. Trong bộ đồ bảo hộ, dưới cái nóng hầm hập người nào cũng ướt sũng mồ hôi để thần tốc lấy mẫu và xét nghiệm, báo cáo kết quả kịp thời để phân lập và xử lý nếu có trường hợp nghi ngờ. Bao nhiêu việc không tên cho đội tình nguyện hỗ trợ bảo vệ thành trì BV tuyến đầu của tỉnh Khánh Hòa. Chính vì vậy, BVĐK tỉnh Khánh Hòa cần phải được bảo vệ là nơi an toàn cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận.

    Được biết, trong những đợt dịch trước đó, những chiến sĩ áo trắng của BVĐK tỉnh Khánh Hòa vẫn thầm lặng và sẵn sàng xung trận, chung tay góp sức cùng cả nước và tỉnh Khánh Hòa kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng đồng thời họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ trong các phiên trực để chăm sóc, điều trị cho gần 1.200 bệnh nhân nội trú đang điều trị tại BV.

X.B

 

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn