Bệnh viện Quân Y 87 được cấp 1.400 liều vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 17:27 07/04/2021

(SK&MT) - Trong 2 ngày (5 và 6/4/2021), Bệnh viện (BV) Quân y 87 tổ chức tiêm vắc-xin  phòng Covid-19 đợt 1 cho 160 cán bộ, nhân viên (CBCNV) của BV. Trước khi tiêm, các CBCNV đều phải thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc; sau tiêm, được theo dõi sức khỏe tại BV theo đúng quy định. 

Trước đó, để đảm bảo đợt tiêm chủng đạt hiệu quả, BV đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư tiêu hao, nhân lực theo quy định; tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc-xin đúng quy trình. Đồng thời, tổ chức cho CB y tế thực hiện công tác tiêm chủng tham gia các lớp tập huấn tiêm chủng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm.

Bệnh viện Quân Y 87 được cấp 1.400 liều vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 

Cán bộ của BV Quân y 87 được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo Đại tá Phạm Văn Khôi - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 BV Quân y 87 cho biết: Căn cứ vào kế hoạch của Bộ Quốc phòng và Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng cục Hậu cần, BV Quân y 87 được cấp 1.400 liều vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19. Lượng vắc-xin này được dùng để tiêm cho các đối tượng gồm: CBCNV của BV; lực lượng phục vụ khu cách ly tập trung của Quân chủng Phòng không không quân; Trường Sĩ quan Thông tin; những người ra nhận nhiệm vụ tại Trường Sa và đội tuyển Armygame của Quân chủng Hải quân. 

Dự kiến trong vòng 10 ngày, BV sẽ hoàn tất tiêm mũi 1 cho các đối tượng trên. Đây là hoạt động nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, giảm thiểu và không để có ca mắc Covid-19 trong quân đội. Trước tiêm, BV phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và Viện Pasteur Nha Trang thực hiện xét nghiệm RT- PCR cho tất cả các đối tượng.

VŨ HẢI

Gửi bình luận của bạn