Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đón giao thừa trực tuyến cùng các điểm cầu điều trị Covid-19

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 09:28 12/02/2021

(SK&MT) - Vào thời khắc giao thừa Tết Tân Sửu, GS-TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đón Giao thừa trực tuyến cùng tất cả các y bác sĩ đang làm công tác điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 trên cả nước gồm 18 điểm cầu.

Chia sẻ với các điểm cầu, GS-TS. Nguyễn Thanh Long bày tỏ, trong thời khắc thiêng liêng này, tất cả cán bộ y tế được phân công nhiệm vụ đều đang thực hiện vai trò của người thầy thuốc với bệnh nhân, nhưng riêng các y bác sĩ đang điều trị bệnh nhân Covid-19 lại có những đặc thù riêng, có những người ở tại BV từ 3- 6 tháng, chưa về nhà lần nào để chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đón giao thừa trực tuyến cùng các điểm cầu điều trị Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại thời khắc đón giao thừa trực tuyến cùng các điểm cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên toàn quốc.

“Thời khắc này, tôi cùng Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và đoàn công tác của Bộ Y tế đến đây để động viên, chia sẻ và cảm ơn sự nhiệt tình, hy sinh của các đồng chí để chăm sóc người bệnh. Chúng ta có mặt ở đây vì trách nhiệm với các đồng nghiệp, với đồng đội của mình...”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Chia sẻ với Bộ trưởng về những cảm xúc trước lúc Giao thừa, từ điểm cầu của Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - tổ trưởng tổ công tác của Bộ Y tế tại Hải Dương cho biết các thành viên trong tổ rất cảm động vì luôn nhận được sự quan tâm, động viên và khích lệ của lãnh đạo Bộ Y tế, cũng như lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ từ điểm cầu BV số 2 Quảng Ninh, Bác sỹ Chuyên khoa 2 Nguyễn Quốc Hùng- Giám đốc BV cho biết, nếu nói không nhớ nhà thì không đúng, chúng ta có những thời khắc không về với gia đình, đặc biệt là trong khoảnh khắc gần Giao thừa như bây giờ, nhưng vì sức khoẻ của người dân nên chúng ta ở đây. Chúng tôi hứa với Bộ trưởng sẽ quyết tâm nỗ lực điều trị để mọi người bệnh đều khoẻ mạnh”.

Từ điểm cầu BV Dã chiến Củ Chi-TP Hồ Chí Minh, đại diện BV cho biết mặc dù xa gia đình trong thời khắc này, nhưng cảm thấy ấm áp vì luôn có đồng nghiệp bên cạnh. Mong ước nhất của tập thể thầy thuốc BV Dã chiến Củ Chi là sự bình an cho tất cả mọi người...

Phát biểu chia sẻ với các y bác sĩ tham dự đón Giao thừa đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Y tế không giấu nổi xúc động: “Trước khi đến đây, tôi muốn nói với các đồng chí nhiều điều, nhưng giờ xúc động quá, không biết lời lẽ đâu hết”.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trận chiến chống dịch Covid-19 này sẽ kéo dài, ngay cả những nước đã có vắc-xin vẫn đang rất vất vả. Vì vậy chúng ta phải luôn luôn chuẩn bị tâm thế đối đầu với COVID-19. Mặc dù Bộ Y tế đang cố gắng để đưa vắc-xin về sớm nhất. Nhưng độ bao phủ, mức độ tiếp cận... thì chưa thể như mong muốn.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, trong thời gian qua ngành y tế được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao và ghi nhận thành công trong chống dịch, các thầy thuốc được gọi trìu mến là “chiến sĩ áo trắng”.

“Các thầy thuốc của chúng ta đã không kể ngày đêm, không kể khó khăn và gian nan đi dến mọi địa điểm có dịch. Chính sự phối hợp chặt chẽ giữa tuyến trung ương và địa phương, giữa quân với dân tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”- Bộ trưởng chia sẻ.

THANH AN

Gửi bình luận của bạn