Bộ Y tế phân bổ đợt 2 vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho 63 tỉnh, thành

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 10:45 08/04/2021

(SK&MT) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1821/QĐ-BYT ngày 7/4, phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 63 trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố cùng các lực lượng quân đội, công an, Chương trình Tiêm chủng mở rộng, Viện kiểm định quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế. Đây là vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca do Chương trình COVAX facility hỗ trợ.

Theo đó, Bộ Y tế phân bổ 811.200 liều cho 63 tỉnh, TP và các đơn vị.

Bộ Y tế phân bổ đợt 2 vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho 63 tỉnh, thành

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế giao cho Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực thực hiện tiếp nhận, gửi mẫu kiểm định chất lượng, bảo quản và vận chuyển vắc-xin ngay tới các địa phương, đơn vị theo danh sách để tổ chức triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận vắc-xin, bảo quản theo quy định và triển khai tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc-xin cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết số 21, hoàn thành trước ngày 15-5 (đối với các đối tượng đã tiêm vắc-xin đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1). Đồng thời, báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý.

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chủ động tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo thẩm quyền quản lý gồm các lực lượng Trung ương và địa phương, hoàn thành trước ngày 15-5 (đối với các đối tượng đã tiêm vắc-xin đợt 1 thì triển khai tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên kể từ ngày được tiêm mũi 1); thực hiện quản lý, sử dụng vắc-xin hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và thông báo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế.

Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, khu vực, các đơn vị tiếp nhận, sử dụng vắc-xin chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, bảo cáo theo từng nguồn vắc xin được phân bổ cho các địa phương.

PHƯƠNG HOA

Gửi bình luận của bạn