Hậu Giang: Thị xã Long Mỹ chuẩn bị nới lỏng lại xuất hiện ổ dịch mới

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 11:01 15/09/2021

(SK&MT) - Đêm 14/9, lực lượng chức năng TX.Long Mỹ thần tốc truy vết 1 ca F0, đến sáng 15/9 đã xác định một ổ dịch mới bùng phát ngoài cộng đồng.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, qua 13 giờ truy vết (từ 17 giờ ngày 14 đến 6 giờ ngày 15/9) 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế TX.Long Mỹ, lực lượng chức năng đã ghi nhận thêm 8 trường hợp liên quan đã nhiễm vi rút SARS-CoV-2, có địa chỉ thường trú tại xã Long Phú.

Hậu Giang: Thị xã Long Mỹ chuẩn bị nới lỏng lại xuất hiện ổ dịch mới

Ổ dịch mới bùng phát tại xã Long Phú

Hiện  các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, bóc tách F0, cách ly F1 ngăn chăn chuỗi lây lan, kiểm soát ổ dịch mới này.

Đáng lưu ý, tại địa phương này, cách đây không lâu đã phong tỏa một khu vực do liên quan đến ổ dịch cộng đồng và mới kết thúc việc phong tỏa cách ly y tế. Trước đó, tại đây cũng đã có trường hợp bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi gian dối trong khai báo y tế gây lây lan bệnh dịch cho người.

Như vậy, sau 5 ngày (từ ngày 9 đến 13/9) không ghi nhận trường hợp nhiễm mới Covid - 19 thì tỉnh Hậu Giang lại xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng. Tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh ghi nhận đến 6 giờ sáng nay là 467 người, trong đó có 390 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Ổ dịch này xuất hiện sau 1 ngày TX.Long Mỹ được xác định xanh hoá địa bàn, chuẩn bị nới lỏng một số hoạt động. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã phê duyệt nới lỏng một số hoạt động tại 2 thành phố (Vị Thanh và Ngã Bảy).

Hùng Minh

Gửi bình luận của bạn