Khánh Hòa 4 ca dương tính Covid-19 đang cách ly, điều trị và sức khỏe ổn định

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 22:15 13/08/2020

(SK&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, hiện tỉnh Khánh Hoà đang cách ly, điều trị 4 ca dương tính Covid-19, tất cả đều có sức khỏe ổn định, không có có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Trong đó, 1 ca là bệnh nhân số 791; 3 ca trở về từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, có 1 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần. Số người được cách ly tập trung là 1.058. Tổng số trường hợp đã đến Đà Nẵng và vùng dịch khác thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà là 2.825 người.

Khánh Hòa 4 ca dương tính Covid-19 đang cách ly, điều trị và sức khỏe ổn định

      Ngày 11/8/2020, ông T.V.T trú tại phường Lộc Thọ (TP.Nha Trang) có triệu chứng ho, khó thở, đã báo cho y tế địa phương. Qua điều tra, xác minh, ông T. cho biết, gia đình có người đi từ Đà Nẵng về Nha Trang ngày 25/7/2020, tuy nhiên không khai báo y tế. Ngay khi tiếp nhận thông tin, ngành Y tế đã tiến hành xử lý dịch tễ, điều tra lấy mẫu xét nghiệm; đưa ông T. đi cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để điều trị; đồng thời, yêu cầu  các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, có giám sát của công an, tổ dân phố và y tế địa phương.

      Chiều ngày 12/8/2020, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, kết quả xét nghiệm của ông T.V.T và 2 thành viên trong gia đình cho âm tính Covid-19.


Hoàng Bá

Gửi bình luận của bạn