Khánh Hòa: Đã cách ly tập trung 5 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhật Bản

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 11:26 12/08/2020

(SK&MT) - Theo thông tin ban đầu, ngày 6/8/2020, chị L.T.T.T cùng chồng và con đến sân bay Cam Ranh để vào TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay số hiệu VN 1349E. Ngày 7/8/2020, cả gia đình chị T. đến Nhật Bản trên chuyến bay JAPAN AIRLINE752 khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới Narita, Tokyo (Nhật Bản). Tại đây, chị T. và chồng, con được test nhanh SARS-CoV-2 (test kháng nguyên) với kết quả chị T. dương tính với SARS-CoV-2, chồng và con âm tính.

 Được biết, trước khi đến Nhật Bản, chị T. sống cùng gia đình tại đường Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Trong thời gian này, chị T.  không đi đâu, chủ yếu ở tại nhà, không tiếp xúc với người ngoài, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

Chiều ngày 11/8/2020, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết: Liên quan đến trường hợp chị L.T.T.T người Việt Nam qua Nhật Bản xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm đã tiến hành điều tra dịch tễ, đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với chị T.) và 2 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với các trường hợp F1) tự cách ly tại nhà có giám sát của chính quyền, y tế, và công an địa phương; tiến hành xử lý môi trường, khử khuẩn bằng hoá chất nơi ở của những trường hợp trên; đã lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

Vũ Nghĩa

Gửi bình luận của bạn