Khánh Hòa: Thành lập 5 trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 11:25 01/06/2021

(SK&MT) - Tại công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hoà về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới vào chiều ngày 31/5/2021.

Khánh Hòa: Thành lập 5 trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông

     Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu các tất cả các cấp, ngành, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và của tỉnh Khánh Hòa. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch xuất hiện trong cộng đồng và lây lan ra diện rộng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, kiên quyết ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch cùng với làm tốt công tác điều trị với phương châm “4 tại chỗ”. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, kể cả bến tàu cá... Thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào tỉnh Khánh Hòa. Các trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại các điểm sau: Quốc lộ 1A: Tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (giáp ranh tỉnh Phú Yên); Quốc lộ 1A: Tại xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh (giáp ranh tỉnh Ninh Thuận); Quốc lộ 26: Tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa (giáp ranh tỉnh Đắk Lắk); Quốc lộ 27C: Tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng) và  Ga Nha Trang. Bắt đầu thực hiện từ 0 giờ  ngày 01/6/2021 cho đến khi có thông báo kết thúc.

Công điện yêu cầu, các quán ăn, uống đường phố, vỉa hè chỉ được bán mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ. Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát trong nhà phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc có tấm chắn ngăn cách giữa các bàn, không sử dụng đồ dùng chung và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng thì hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang suốt hành trình, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách (họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ), ngồi giãn cách và không vượt quá 50% số ghế được cấp phép. Cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải có các kịch bản, kế hoạch ứng phó, phòng chống dịch Covid-19; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, hội họp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ đã được giao tiếp tục đẩy mạnh và triển khai nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch  Covid-19…

Xuân Cát

 

Gửi bình luận của bạn