Phong tỏa tạm thời 11 xã, phường tại Nha Trang

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 21:41 31/07/2021

(SK&MT) - Ngay trong đêm 30/7/2021, UBND TP. Nha Trang đã ban hành Quyết định số: 4993/UBND-VP về việc áp dụng các biện pháp cấp bách trong công tác phong, chống dịch Ccovid-19 trên địa bàn TP. Nha Trang theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Theo đó, phong tỏa tạm thời 11 xã, phường thuộc nhóm nguy cơ rất cao (có trên 10 ca lây nhiễm trong cộng đồng) trên địa bàn Nha Trang từ 00 giờ 00 ngày 31/7/2021 gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Ngọc Hiệp, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Vĩnh Hòa. Đây là các xã, phường.

Phong tỏa tạm thời 11 xã, phường tại Nha Trang

      Đây là đợt phong tỏa để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng, cắt đứt nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian thực hiện phong tỏa, UBND TP. Nha Trang yêu cầu người dân của 11 xã phường có nguy cơ rất cao không ra khỏi nhà, ngoại trừ các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh, tang lễ, thiên tai, hỏa hoạn, các trường hợp trực chiến đấu, phòng chống dịch, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu. UBND TP. Nha Trang khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trong hệ thống chính trị ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Các trường hợp đặc biệt khác do cơ quan chức năng đang làm nhiệm vụ xem xét, chấp thuận cụ thể từng trường hợp nhưng phải đảm bảo kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

       Tại Quyết định này, UBND TP. Nha Trang yêu cầu tất cả người dân trên toàn địa bàn TP. Nha Trang không ra đường từ 19 giờ 00 ngày hôm trước đến 6 giờ 00 sáng hôm sau, kể từ 19 giờ 00 ngày 31/7/2021 đến khi có thông báo mới. Ngoại trừ các trường hợp sau bao gồm: cấp cứu, khám chữa bệnh, tang lễ, thiên tai, hỏa hoạn, các lực lượng tham gia phòng chống dịch; các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo, đài đóng chân trên địa bàn thành phố đang làm nhiệm vụ chính trị, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, lực lượng khắc phục sự cố điện, nước, thông tin và hệ thống kỹ thuật. Bên cạnh đó, các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa, đón lực lượng phòng, chống dịch; các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu cũng được phép lưu thông trong khung giờ cấm nói trên. Riêng các hộ dân được phát thẻ đi siêu thị/ cửa hàng Bách hóa Xanh/ cửa hàng tiện lợi vào khung giờ buổi tối có thể chuyển sang khung giờ buổi sáng hoặc chiều cùng ngày. Đây cũng là động thái quyết liệt trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP. Nha Trang.

Phong tỏa tạm thời 11 xã, phường tại Nha Trang

 Đến thời điểm sáng ngày 31/7/2021, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 2.015 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP. Nha Trang đã phát hiện 682 dương tính với SARS-CoV-2 và 16 xã, phường đã có trên 10 ca nhiễm. Vừa qua, trên địa bàn TP. Nha Trang đã phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nguồn lây nhiễm khó truy vết, khó xác định.

X.B

 

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn