Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tại Khánh Hòa

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 10:08 23/07/2021

(SK&MT) - Đó là kết luận của ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp trực tuyến chiều ngày 22/7/2021 với 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh về diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhận định dịch bệnh trong thời gian tới và đề ra những giải pháp phòng, chống dịch tiếp theo. Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP. Nha Trang, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh; theo Chỉ thị số 15 đối với các huyện, thành phố còn lại, thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ ngày 23/7/2021.

Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tại Khánh Hòa

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng cho người dân trên địa bàn TP. Nha Trang

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, qua gần 14 ngày thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, TX. Ninh Hoà, TP. Nha Trang vẫn ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng, nhiều xã, phường có ca mắc. Từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 799 ca mắc Covid-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, TX. Ninh Hoà nhiều nhất với 558 ca, TP. Nha Trang 193 ca, huyện Vạn Ninh 27 ca, huyện Cam Lâm 14 ca, huyện Diên Khánh 4 ca, TP. Cam Ranh 3 ca. Toàn tỉnh đã truy vết được 3.801 trường hợp F1 và 9.877 trường hợp F2. Do đó, hiện nay vẫn chưa đánh giá được hết tình hình dịch Covid-19 ở Khánh Hòa. Chủng vi rút Delta lây lan nhanh, biến chứng nhanh và dễ trở nặng, đã có các ca tử vong. Tỉnh Khánh Hòa đã thành lập 5 bệnh viện dã chiến và 2 cơ sở phụ với gần 1.000 giường bệnh; trong thời gian tới … 

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh, sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, địa phương xác định nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid -19 là nhiệm vụ ưu tiên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch; bố trí 50% cán bộ, công chức làm việc tại nhà, không làm ách tắc, tồn đọng công việc, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan. Đồng thời, kêu gọi các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để bảo vệ bản thân, cộng đồng, không ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải triển khai mô hình “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai địa điểm” để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xây dựng kịch bản ứng phó, phương án nâng cao năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 có hơn 1.000 ca mắc; phải tầm soát, phân loại bệnh nhân để bố trí thu dung, điều trị hợp lý, giảm thiểu nguy cơ tử vong; có kịch bản cụ thể việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động lần thứ hai đối với từng khu vực, địa bàn, đối tượng cụ thể nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh, nguồn lây nhiễm mới trong cộng đồng. Sở Công Thương xây dựng kế hoạch chi tiết, sát với tình hình dịch bệnh, đặc điểm tính chất từng khu vực, địa bàn để đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân. Sở Giáo dục -Đào tạo đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 (ngày 6 đến 8/8/2021) an toàn và đúng quy định.

Giao trách nhiệm cho UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tổ chức và kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm xử lý mềm dẻo, linh hoạt, hiệu quả; xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch; đồng thời kiểm tra việc chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong các khu phong tỏa, tránh tình trạng “chặt chẽ bên ngoài, lỏng lẻo bên trong”, gây lây nhiễm chéo trong các khu phong tỏa.

Hoàng Bá

 

Gửi bình luận của bạn