Về nơi tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

  • PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG TÌNH HÌNH MỚI
  • 14:15 27/02/2021

(SK&MT) - Chúng tôi có mặt ở Bệnh viện Điều trị Covid 19 Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh vào thời điểm mà nơi đây đang cho xuất viện 53/58 đối tượng thuộc diện bắt buộc phải cách ly tập trung. Ngoài 16 bệnh nhân dương tính đã được điều trị khỏi ở năm 2020, thì đợt dịch bùng phát vừa qua bệnh viện không tiếp nhận một bệnh nhân dương tính nào.

Theo bác sĩ Trần Ngọc Hưng – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ  - TP. Hồ Chí Minh, trước tình hình dịch bệnh covid 19 bùng phát, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ được thành lập tháng 3/2020. Khi thành lập, bệnh viện chỉ có biên chế 9 bác sĩ, 20 điều dưỡng và 6 hộ lý nhưng gần 1 năm qua bệnh viện đã điều trị, cách ly, quản lý 1.240 đối tượng đảm bảo an toàn theo đúng quy định của ngành y tế. Vào thời điểm này khi dịch bệnh đã tạm lắng xuống, nhưng bệnh viện vẫn đề cao công tác an toàn với mọi đối tượng.

Về nơi tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

 

Bs Hưng có cuộc trao đổi với Pv tại Bệnh viện Điều trị Covid 19 Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù không được trang bị tối tân như mọi người thường thấy ở các bệnh viện của thành phố, nhưng nơi đây luôn đề cao tính an toàn. Các khu cách ly được bố trí sắp xếp rất hợp lý. Hiện bệnh viện chỉ còn quản lý 5 đối tượng cách ly, nhưng không vì thế mà các y bác sĩ ở đây lơ là, mất cảnh giác. 

Được biết bác sĩ Trần Ngọc Hưng là người tận tâm gắn với bệnh viện ngay từ đầu thành lập và là người trưởng thành từ cơ sở, nên khi được giao nhiệm vụ ở nơi tuyến đầu chống, điều trị Covid-19, bác sĩ đã không quản khó khăn, cùng đồng nghiệp hết lòng vì người bệnh.

Về nơi tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện cho xuất viện 53/58 đối tượng thuộc diện bắt buộc phải cách ly tập trung.

Năm nay, bác sĩ Trần Ngọc Hưng bước sang tuổi 52, với 30 năm làm nghề y. Tháng 3 này là tròn một năm bác sĩ ăn, ngủ ở bệnh viện, đơn giản vì anh hiểu rằng nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng.

Chúng tôi không chỉ bắt gặp, ghi nhận sự tận tâm. cống hiến với nghề của bác sĩ Trần Ngọc Hưng ở Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, mà còn cảm nhận được hầu hết các y bác sỹ ở đây đều nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc. Họ là những “chiến sĩ” áo trắng thầm lặng góp phần dập dịch tạo sự an lành cho đất nước.

TRƯỜNG GIANG

Gửi bình luận của bạn