Phóng sự
Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi giải trí “xẻ thịt” đất cho thuê nhiều năm không bị xử lý?
SKMT – Tình trạng đất công, đất nông nghiệp bị “xẻ thịt” thành nhà hàng, quán cà phê đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em đã ít nay bỗng mọc lên dãy nhà hàng, quán cà phê không phép?
Nghi vấn Siêu Thị Seika bán hàng không rõ nguồn gốc?
SK&MT – Được người tiêu dùng lựa chọn bởi niềm tin về xuất xứ hàng hóa, chất lượng sản phẩm, là đơn vị phân phối kiểm duyệt rõ ràng… nhưng, Siêu thị Seika vẫn bày bán công khai sản phẩm bia Dark Lage Bier không rõ xuất xứ, ảnh hưởng đến quyền lợi, đe doạ sức khoẻ người tiêu dùng.
Hà Nội: Bé trai suýt chết đuối khi đi bơi tại bể bơi Đền Lừ
SK&MT - Theo thông tin phản ánh, ngày 4/6, tại bể bơi Đền Lừ xảy ra một vụ đuối nước khiến bé trai 7 tuổi phải nhập viện cấp cứu, đến nay chưa tỉnh.
Thẩm mỹ viện Sline ngang nhiên hoạt động ngoài giờ và quảng cáo vượt giấy phép hoạt động?
SK&MT - Chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và thực hiện các dịch vụ tiểu phẫu. Nhưng chỉ cần khách hàng có nhu cầu, Thẩm mỹ viện Sline (TMV) sẵn sàng thăm khám, điều trị cho bệnh nhân ngay tại trụ sở cả trong khung giờ nằm ngoài giấy phép hoạt động bất chấp các quy định của pháp luật. Không những vậy, trên trang web của cơ sở có dấu hiệu quảng cáo vượt giấy phép hoạt động như: nâng ngực, hút mỡ bụng, thu nhỏ núm vú…
Dự án khu nhà ở chiến sĩ công an Hà Nội 24 Nguyễn Khuyến: Không phải cán bộ chiến sỹ công an thì mua nhà bằng cách nào?
SK&MT - Tại nhiều sàn giao dịch bất động sản trên internet, đang sôi động rao bán nhà tại Dự án xây dựng nhà chung cư để bán cho cán bộ chiến sỹ Công an Tp. Hà Nội, 24 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, quận Hà Đông. Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua nhà ở đây, PV được giới thiệu mua lại hợp đồng của các cán bộ chiến sỹ được phân nhà … theo giá thị trường.
Phường Quốc Tử Giám: Cần xử lý triệt để công trình vi phạm trật tự xây dựng
SK&MT – Hiện nay, trên địa bàn phường Quốc Tử Giám (Đống Đa – Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu vị phạm trật tự xây dựng (TTXD), nhưng dường như vẫn chưa được kịp thời xử lý.
Dự án khu nhà ở chiến sĩ công an Hà Nội 24 Nguyễn Khuyến (Hà Đông): Mập mờ địa chỉ Chủ đầu tư xây dựng ?
SK&MT - Trong quá trình tìm hiểu phản ánh của người dân về một số vấn đề liên quan đến dự án xây dựng khu nhà ở chiến sĩ công an Hà Nội 24 Nguyễn Khuyến (Hà Đông, Hà Nội). Phóng viên đã tìm đến địa chỉ Công ty cổ phần Thương mại & Đầu tư Linh Châu, tại số 9 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). Tuy nhiên, thông tin chúng tôi nhận được là không có tên công ty cổ phần Thương mại & Đầu tư Linh Châu tại địa chỉ này.
Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây cho thuê đất công có đúng luật?
SK&MT - Mặc dù được nhà nước giao đất để sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, hóa chất dược, dược liệu và trang thiết bị dụng cụ y tế, tuy nhiên thời gian trở lại đây Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây lại  ngang nhiên “xẻ thịt” vị trí đất vàng để cho thuê trái phép mặt bằng kinh doanh.
Hà Nội: Các bãi gửi xe không phép vẫn tồn tại nhiều năm trên địa bàn phường Thịnh Liệt?
SK&MT - Hàng loạt các bãi trông giữ xe trái phép tồn tại nhiều năm qua tại phường Thịnh Liệt vẫn ngang nhiên tồn tại  trong sự bức xúc của người dân, tuy nhiên vẫn chưa hề có động thái can thiệp nào của các cấp chính quyền để giải quyết vấn đề này.
Thành Công (Ba Đình): Công trình vi phạm xây dựng liệu chính quyền có xử lý?
SK&MT - Hiện nay, trên địa bàn phường Thành Công (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vi phạm nghiêm trọng TTXD, tập kết vật liệu lấn chiếm lòng đường gây ô nhiễm môi trường, tìm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cần cơ quan chức năng xử lý dứt điểm.