Phóng sự
Phú Thọ: Dự án nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy rao bán bãi đất trống?
Ngày đăng: 15/11/2019
SK&MT - Hiện nay, nhiều đơn vị đang rao bán rầm rộ dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (xã Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ), trong khi dự án này vẫn là bãi đất trống.
Thanh Hóa: Bãi cát không phép xâm phạm hành lang đê điều
Ngày đăng: 14/11/2019
SK&MT – Chưa hoàn thiện các thủ tục xin thuê đất, chưa có quyết định trong việc cho thuê đất… nhưng Công ty Tân Phát đã cho xây dựng công trình kiên cố, lấn chiếm hành lang để điều gây nguy cơ làm thay đổi dòng chảy, sạt lở cũng như xói mòn các khu vực lân cận…
Thẩm mỹ viện hoạt động dạy nghề khi chưa được cấp phép: Chờ kết luận từ Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng?
Ngày đăng: 13/11/2019
SK&MT - Dư luận đang dõi theo những diễn biến tiếp theo trong công tác kiểm tra của chính quyền quận Hai Bà Trưng, liệu rằng đoàn kiểm tra có phát hiện ra sai phạm của cơ sở này?
Hà Nội: Bao giờ Công an quận Hoàng Mai mới cung cấp Quyết định xử phạt karaoke sai phạm?
Ngày đăng: 12/11/2019
SK&MT - Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đang vẫn còn tồn tại hàng loạt cơ sở karaoke hoạt động lén lút, bất chấp công tác thanh – kiểm tra thường xuyên của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sở tại.
Thanh Trì - Hà Nội: Trung tâm Thông tin và Thể thao huyện có dấu hiệu cho thuê đất trái phép
Ngày đăng: 08/11/2019
SK&MT - Hiện nay, nhiều trung tâm văn hóa ở quận, phường, xã đang tận dụng diện tích của đơn vị mình để cho thuê trái phép hàng loạt nhà hàng, quán cà phê…, gây nhức nhối trong dư luận trong thời gian dài.
P. Láng Hạ, Đống Đa: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD?
Ngày đăng: 06/11/2019
SK&MT - Trong quá trình thực hiện dự án 196 Thái Thịnh chủ đầu tư ngang nhiên tập kết vật liệu xây dựng, máy móc thi công, xà bẩn trên vỉa hè, lòng đường gây ô nhiễm môi trường, cản trở phương tiện và người dân đi lại qua khu vực.
Quảng Ninh: Chưa được xét duyệt ĐTM,  Công ty TNHH HD Mon Vân Đồn vẫn cho nhà thầu thi công rầm rộ?
Ngày đăng: 05/11/2019
SK&MT - Mặc dù đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), để trình Bộ Tài nguyên & Môi trường xem xét. Thế nhưng dự án quần thể sân Golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, do Công ty TNHH HD Mon Vân Đồn làm chủ đầu tư, vẫn đang được thi công rầm rộ.
Bất nhất trong việc thu phí dịch vụ ở KĐT Thanh Hà: Do đâu?
Ngày đăng: 04/11/2019
SK&MT - Mặc dù hợp đồng mua căn hộ được ghi rất rõ ở xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, nhưng hàng nghìn hộ gia đình ở đây vẫn bị thu phí dịch vụ theo quận Hà Đông. Lý do được Đơn vị quản lý dịch vụ nhà ở Thanh Hà đưa ra, là do chưa làm rõ được địa giới hành chính và xác định chính thức cơ quan quản lý hành chính. Liệu đây có phải là câu trả lời thuyết phục?
Cầu Giấy (Hà Nội): Công ty Quan Hoa cho thuê đất trái phép
Ngày đăng: 04/11/2019
SK&MT - Được Nhà nước cho thuê làm cho trụ sở làm việc và kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thể thao Quan Hoa (Công ty Quan Hoa) lại “ngang nhiên” cho nhiều đơn vị khác thuê lại làm sân bóng tennis, phòng tập gym, siêu thị, khách sạn, kho hàng, quán game, nhà hàng… nhằm kiếm lời liệu có bị thu hồi?
Hưng Yên: Tập đoàn Kangaroo vô tư đưa nhà máy vào hoạt động dù chưa được nghiệm thu PCCC?
Ngày đăng: 28/10/2019
SK&MT – Trong quá trình thi công nhà máy lắp ráp công nghệ cao tại tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn Kangaroo thực hiện không đúng nhiều hạng mục so với bản vẽ đã được Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên cấp phép. Bất chấp việc công trình không được nghiệm thu PCCC chủ đầu tư vẫn đưa vào sản xuất, điều này gây ảnh hưởng và mất an toàn lao động.