Bài tiếp về “xẻ thịt” khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp cho thuê trái phép: UBND xã Ninh Hiệp quá lâu không xử lý

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 19/01/2019

Như Sức khỏe Môi trường điện tử đã thông tin, UBND xã Ninh Hiệp đã có Kế hoạch tiến hành cưỡng chế, phá dỡ các công trình xây dựng trong khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp. Cụ thể là chủ đầu tư đã tự ý xây dựng hàng loạt công trình trái phép, để biến thành các kiot cho thuê kiếm lời. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các kiot này vẫn ngang nhiên hoạt động, phía chính quyền địa phương không có động thái quyết liệt vào cuộc xử lý.

Bìa tiếp về “xẻ thịt” khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp cho thuê trái phép: UBND xã Ninh Hiệp quá lâu không xử lý

Khu vực cổng vào của Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp cũng trở thành nơi bán hàng.

Để thông tin một cách khách quan, PV Sức khỏe Môi trường điện tử đã nhiều lần xuống trực tiếp khu vực xảy ra vi phạm để nắm bắt tình hình. Qua ghi nhận thực tế, các kiot trái phép, nằm trong khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp vẫn vô tư hoạt động, thậm chí còn có sự gia tăng do dịp giáp tết cuối năm, không hề có sự việc các hộ dân và chủ đầu tư đang tự tháo dỡ như lời ông Chủ tịch xã Ninh Hiệp đã trao đổi với PV.

Sau nhiều lần liên hệ, đến thời điểm hiện tại lãnh đạo xã Ninh Hiệp vẫn bận đi họp, nên chưa thể trả lời chính thức với PV. Ông chủ tịch xã Ninh Hiệp, đã chỉ đạo cán bộ xã cung cấp cho PV Kế hoạch số 202/KH-UBND, ngày 23/10/2018 về việc tổ chức cưỡng chế, phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu dịch vụ thể dục thể thao trung tâm xã Ninh Hiệp.

Theo đó, UBND xã Ninh Hiệp đã xác định được 06 công trình vi phạm về trật tự xấy dựng: 02 công trình nhà để xe, phía sau 2 nhà đã năng 3 tầng; 02 nhà tạm (liền nhà để xe); 01 nhà tạm giáp sân tennis; Nhà tạm (giáp nhà 3 tầng và sân vận động của xã). Các công trình vi phạm này đều được dựng cột sắt, khung sắt mái tôn. Tổng diện tích vi phạm lên tới hơn 1500m2.

Có một điều PV cảm thấy kỳ lạ ở đây, là khi các công trình này được xây dựng, thì ngay lập tức UBND xã Ninh Hiệp đã tiến hành lập Biên bản vi phạm trật tự xây dựng, ban hành Quyết định đình chỉ, thông báo đình chỉ. Tuy nhiên lại không hề tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bất kỳ công trình vi phạm nào. Thậm chí, chỉ sau đó vài ngày UBND xã Ninh Hiệp cũng ra Quyết định cưỡng chế , nhưng không công trình nào bị dỡ bỏ. Cũng không rõ, UBND xã Ninh Hiệp có thông báo lên UBND huyện Gia Lâm theo quy định để tiến hành xử lý những vi phạm trên hay không. Không rõ, vì lý do gì, mà lãnh đạo xã Ninh Hiệp vẫn để cho các sai phạm này hoạt động trong vòng 2 năm qua. Liệu rằng, UBND xã Ninh Hiệp đang cố tình “tiếp tay” cho những hoạt động sai phạm của doanh nghiệp.

Bìa tiếp về “xẻ thịt” khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp cho thuê trái phép: UBND xã Ninh Hiệp quá lâu không xử lý

Các công trình vi phạm vẫn tồn tại sau những quyết định cưỡng chế

Một điều thực tế, là khi các cơ quan báo chí liên tục phản ánh, thì lãnh đạo huyện Gia Lâm mới tiến hành đôn đốc các phòng chuyên môn rà soát, kiểm tra. Theo Kế hoạch 202/KH-UBND, thì tiến độ xử lý được thực hiện trong tháng 12/2018. Đến thời điểm hiện tại, những vi phạm này lãnh đạo xã Ninh Hiệp và lãnh đạo huyện Gia Lâm cũng không xử lý nổi.

Sức khỏe Môi trường tiếp tục thông tin.

NPV

Gửi bình luận của bạn