Bị viêm da dị ứng sau khi dùng sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An

  • PHÓNG SỰ
  • 09:37 17/08/2019

 

 

SK&MT - Sau khi mua dùng sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An và nghe “bác sĩ” của cơ sở này khám bệnh qua điện thoại, một khách hàng đã bị ngứa rát, mẩn đỏ (các triệu chứng của dị ứng, viêm da). Phản hồi lại thì vị khách hàng nhận được thái độ thờ ơ đến “trơ trẽn” của đơn vị bán hàng. Quá bức xúc, vị khách hàng này đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng và báo chí…

Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã nhận được đơn thư của anh L.V.H (Địa chỉ: CT9 – KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về việc anh này sau khi sử dụng sản phẩm Nghĩa Tâm An đã mắc phải những triệu chứng viêm da.

Theo đó, anh H. đã đặt mua một số sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An qua mạng xã hội (phân phối bởi công ty TNHH SKINIA Việt Nam, tầng 6, tòa nhà MD Complex, số 68 phố Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bi-viem-da-di-ung-sau-khi-dung-san-pham-tri-nam-Nghia-Tam-An

Mua thuốc trị nám nhưng nhận được kem dưỡng da giá 1 triệu/ 2 hộp.

“Sau khi đặt mua, tôi nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0398***165 của người tự xưng là Trang – bác sĩ điều trị của nhà thuốc Đông y Nghĩa Tâm An, người này sau khi hỏi han thăm khám qua điện thoại đã kê đơn cho tôi loại kem bôi đặc trị, sản phẩm của họ với giá 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng).

Người này còn khẳng định rằng sau liệu trình 2-3 tháng sẽ khỏi hoàn toàn. Thế nhưng, qua đường bưu điện, tôi nhận được hai lọ kem chống nắng ban ngày và ban đêm.”  – anh H. chia sẻ.

Kết quả sau hai ngày sử dụng anh H. có những triệu chứng như bị ngứa rát, mẩn đỏ xung quanh vùng da cổ, dưới hàm, chân tóc xung quanh mặt.

Anh H. đã vào bệnh viện Bưu Điện để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh bị “viêm da dị ứng”.

‘Tôi có gọi điện lại cho số điện thoại mua hàng, thế nhưng chỉ nhận được vẻn vẹn 3 chữ ‘anh chờ tí’ rồi cúp máy và mất hút… !?

Bi-viem-da-di-ung-sau-khi-dung-san-pham-tri-nam-Nghia-Tam-An

Sau khi sử dụng gây mẩn ngứa vùng chân tóc quanh mặt.

Trao đổi với PV, anh H. nói có vào trang web của công ty để kiểm tra thì thấy toàn bộ sản phẩm anh này nhận được đều là mỹ phẩm với thành phần là các loại hóa chất, tá dược, nhưng công ty này tư vấn, khám chữa bệnh và bốc thuốc đặc trị như một cơ sở đông y. Ngoài ra, dù là Mỹ phẩm nhưng công ty này còn dán trên bao bì tem GMP (Thực hành tốt sản xuất TPCN) của cục quản lý Dược – Bộ Y tế để đánh lừa người mua hàng?

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa mới tiếp nhận thông tin từ Sở Y tế Hà Nội và sẽ cho xác minh thông tin theo báo chí phản ánh.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn