Cơ sở Beauty Garden “vô tư” bày bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 14/05/2019

SK&MT - Cơ sở Beauty Garden ngang nhiên bày bán sản phẩm nhập khẩu không tem nhãn phụ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… khiến người tiêu dùng nhầm lẫn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ thông tin phản ánh tới Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử về việc: “Hiện nay, cơ sở Beauty Garden đang quảng cáo, bày bán nhiều sản phẩm nhập khẩu không có dán tem phụ, nguồn gốc, xuất xứ cần sớm được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.”

Cơ sở Beauty Garden “vô tư” bày bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cơ sở Beauty Garden bày bán sản phẩm nhập khẩu không tem nhãn phụ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua thông tin phản ánh, PV đã ghi nhận thực tế tại cơ sở Beauty Garden (Địa chỉ: 152 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội). Những sản phẩm đang được bày bán đúng như những gì như thông tin phản ánh. Hầu như sản phẩm nhập khẩu được bán tại đây không có dán tem phụ như: Mặt nạ Royal Jelly, Kem chống nắng innisfree…

Không chỉ vậy, theo tìm hiểu của PV, trên Wedsite: beautygarden.vn còn có dấu hiệu quảng cáo nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cơ sở Beauty Garden “vô tư” bày bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Wedsite: beautygarden.vn có dấu hiệu quảng cáo sản phẩm vượt công dụng.

Cụ thể, viên uống cấp nước CJ Innerb Aqua Rich 70 Viên được tung hô với khả năng ngăn chặn tình trạng khô da, nứt nẻ da vào mùa khô hoặc mùa lạnh, đồng thời nuôi dưỡng tế bào da từ sâu bên trong, triệt tiêu các hắc tố khiến da sạm đen, thâm nám; Làm liền da bị tổn thương, bị mụn, chống bị sẹo và làm mờ vết thâm hiệu quả; Phù hợp với mọi làn da, đặc biệt da dầu hoặc dầu hỗn hợp.

Việc quảng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc khiến người tiêu dũng nhẫm lầm là thuốc mà bỏ qua các phương pháp y học hiện đại, gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Cơ sở Beauty Garden “vô tư” bày bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Sản phẩm nhập khẩu bày bán không tem nhãn phụ.

Được biết, cơ sở Beauty Garden thuộc Công ty cổ phần Beauty Garden. Công ty này còn có nhiều hệ thống cửa hàng khác như: Đà Nẵng, Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh.

Trước vấn đề trên, PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Xuân Dũng- Phó chủ tịch UBND phường Quang Trung (Đống Đa- Hà Nội). Ông Dũng cho hay: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền đã đi kiểm tra và phát hiện cơ sở có một số sai phạm nên đã lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có một số hàng hóa nhập khẩu  có nhẫn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.”

“Sau đó, chính quyền đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đồng thời yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Chủ cơ sở là ông Trần Hồng Quan thường trú tại phường Định Công, Hoàng Mai”- Ông Dũng nói thêm.

Vậy, sai phạm tại cơ sở Beauty Garden kinh doanh sản phẩm đã rõ. Rất mong cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý quyết liệt và triệt để, trách gây ra những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn