Côn đồ lộng hành giữa 'thiên đường hoa hướng dương' của TH True Milk

  • PHÓNG SỰ
  • 07:51 05/01/2017

SKMT - Sau lễ hội hoa hướng dương lần đầu tiên được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương của Tập đoàn TH True Milk (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã để lại không ít câu chuyện phản cảm, không đẹp đặt ra cho cả Ban quản lý, chính quyền địa phương và TH True Milk cần rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, vô văn hóa…


  Một góc cánh đồng hoa hướng dương


Trên trang face book mang tên Đồi hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn, một du khách đã có bài viết “Cảm thấy thất vọng về Ban quản lý cánh đồng hoa hướng dương- Nghĩa Đàn”. Du khách này viết:  “Hôm Tết dương vừa rồi mình có đi cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn. Các bác đi rồi sẽ biết là 2 bên đường đều trồng hoa, mình đến nơi và gửi xe ở phía bên chiều Nghệ An - Hà Nội và đi bộ lên đồng hoa cùng bên đấy.
Lúc mình đi vào cũng có vài nhóm nữa nhưng bảo vệ ở đó nói không được vào mà không lời giải thích mặc dù mình và những nhóm người khác thắc mắc vì có nhiều người khác đang đứng chụp ảnh phía trong. Mình phải đi sâu vào phía đối diện vì phía ngoài hoa đã héo. Sau khi chụp ảnh được một lúc, mình ra ngoài và chuẩn bị về thì thấy phía ngoài có chiếc thang và vài người đứng chụp rồi bước xuống. Mình hỏi rằng: “Có mất tiền không nhưng không ai trả lời”. Thấy các bạn chụp trước không phải trả tiền nên mình  "mạn phép" chụp vài tấm. Do trời không nắng và hoa đã héo trông ảnh xấu nên mình xuống luôn. Nào ngờ lúc này mấy anh thanh niên ban nãy mình hỏi không thèm trả lời bèn tiến đến đòi 20.000 đồng tiền thang. Một gia đình 3 người lên chụp cùng lúc với mình cũng bị thu 30.000 đồng. 20
.000 đồng không phải là lớn  nhưng điều mình muốn nói ở đây mà là cái cách người ta thu tiền cứ như đi lừa bịp. Nếu cho thuê thì đề biển hoặc trả lời, không nên làm như thế”.


 Biển quảng cáo của Tập đoàn TH True Milk về lễ hội hoa hướng dương


Du khách trên dù than thở nhưng có lẽ so với hoàn cảnh của chị Đào Thị Hồng Thuận ở đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) thì người đó vẫn còn quá may mắn. Trao đổi với phóng viên, chị Thuận cho biết chị và gia đình gồm 2 người già, một số người lớn và 5 trẻ em đã bị một nhóm côn đồ ức hiếp, đe dọa đến mức “phát khiếp” khi đến tham quan đồi hoa vào chiều ngày 2/1/2017.

Chị Thuận kể: “Khi nghỉ ở khách sạn Mường Thanh Con Cuông, được nghe những lời có cánh mời chào đến "Lễ hội hoa hướng dương" của TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, nghĩ tiện đường ra Hà Nội và chiều đám trẻ con, gia đình chúng tôi đã tìm đến. Đoàn có 5 người lớn, 5 trẻ em, đứa bé nhất mới 3 tuổi. Đến nơi, chúng tôi thấy thất vọng vì  ai ngờ hoa bên lễ hội đã héo queo. Vì hoa quá xấu và héo nên cả nhà lên xe về sau 15 phút dừng xe”.
“Nào ngờ, lúc này “thảm kịch” mới bắt đầu. Khi lấy xe từ bãi xe ở chính giữa, đối diện ngay cổng chính cổng vào vườn hoa của TH True milk, chúng tôi bị đòi 50.000 đồng tiền gửi xe, dù thời gian gửi rất ngắn và xe đi trước chỉ bị thu 20.000 đồng nên hỏi lại. Ngay lập tức, một nhóm thanh niên quanh đó bâu vào chửi bới những lời tục tĩu và đe dọa: “Chúng mày mà không trả tiền bố giết”. Chưa dừng lại, một nhóm trai tráng nhìn hung dữ từ đâu hùng hổ vác cả dao, gậy quây xung quanh xe đòi đập xe, xử lý gia đình chúng tôi. Một tên hung hãn nhất còn kề dao vào cổ ông anh trai tôi đang ngồi vị trí lái xe” – chị Thuận tường thuật.

“Đám trẻ con sợ hãi khóc ré lên khiếp đảm. Còn hai người già thì hoảng loạn, bảo con cháu thôi nín nhịn van xin mà thoát hiểm. Điều chúng tôi thất vọng nhất là lực lượng quản lý của TH True Milk, công an, dân phòng bên ngoài thản nhiên đứng nhìn, mặc kệ gia đình tôi đang bị uy hiếp, đe dọa” – chị Thuận bức xúc.

   Du khách chụp ảnh tại cánh đồng hoa hướng dương


Cuối cùng, gia đình chị chẳng những phải nộp tiền cho đám côn đồ mà còn phải hạ mình xin lỗi những kẻ “mất dạy” giữa cánh đồng hoa hướng dương xinh đẹp mà TH True Milk và Ban tổ chức lễ hội không ngớt lời ca ngợi quảng bá “văn hóa du lịch”, điểm tham quan du lịch mới, tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn…Trước đó, tỉnh Nghệ An và Tập đoàn TH True Milk từng quảng bá “Ngày hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn gắn với phát triển các tuyến, điểm du lịch miền Tây Nghệ An nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư; quảng bá những sản phẩm của Tập đoàn TH, tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách…”.

Sự việc nêu trên không chỉ là hạt sạn phản cảm mà có dấu hiệu vi phạm hình sự khi tống tiền, đe dọa, uy hiếp người khác, trong đó có người già và trẻ em. Đề nghị chính quyền huyện Nghĩa Đàn và Tập đoàn TH True Milk khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm những kẻ côn đồ và có câu trả lời chính thức trước công luận.

Quang Vũ

Gửi bình luận của bạn