Đống Đa (Hà Nội): Lùm xùm xung quanh dự án cải tạo chung cư cũ 97-99 Láng Hạ?

  • PHÓNG SỰ
  • 10:57 21/05/2019

SK&MT - Chậm tiến độ trong gần 10 năm, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng đã để người dân vào ở,… là những thực trạng đang diễn ra tại dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ 97-99 Láng Hạ khiến cho người dân không khỏi bức xúc trong một thời gian dài.

Dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ 97-99 Láng Hạ được khởi công từ tháng 9/2010 do Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí (Petrowaco) làm chủ đầu tư. Dự kiến với mục tiêu phá dỡ khu tập thể 3 tầng, 5 tầng để xây dựng lại với tòa nhà cao 27 tầng, nhưng do vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng nên không được khởi công như dự kiến ban đầu.

Theo bảng thông tin tại công trường, đến tận Quý Iv/2015 dự án này mới được khởi công chính thức, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2017. Nhưng đến thời điểm 5/2019, ghi nhận của PV dự án này vẫn còn đang tiếp tục xây dựng, chưa bàn giao cho người dân.

Đống Đa (Hà Nội): Lùm xùm xung quanh dự án cải tạo chung cư cũ 97-99 Láng Hạ?

Dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ 97-99 Láng Hạ.

Ông N.C.T – một người dân có căn hộ ở đây cho hay: “Đến bây giờ đã gần 10 năm nhưng dự án vẫn chưa xong, tôi ngày ngày đợi trong mòn mỏi để nhận căn hộ mới.”

Về việc vì sao lại chậm tiến độ như vậy, ông Thân Thế Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Dầu khí cho biết: “Là do công tác kiểm tra, kiểm định của cơ quan có thẩm quyền diễn ra hơi lâu nên việc thi công chậm chễ hơn so với dự kiến ban đầu của chúng tôi. Công tác tìm kiếm chỗ ở tạm, đền bù cho người dân cũng gặp phải đôi chút khó khăn nên mới chậm hơn so với tiến độ ban đầu như vậy. Chúng tôi đang gấp rút hoàn thành để kịp bàn giao nhà cho người dân.”

Thực tế tại công trình, theo ghi nhận PV, dù vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhưng đã có một số hộ dân đã vào ở. Thậm chí việc đảm bảo đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Lí giải về việc này, ông Sơn phân trần: “Thực ra đấy là những người dân đến để sửa căn hộ trước, chứ chúng tôi chưa bàn giao nhà. Hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày hôm qua mới được xác nhận.”

Như vậy, phòng cháy chữa cháy mới hoàn thành ít ngày, nhưng chủ đầu tư dự án đã để người dân vào sửa chữa căn hộ của mình từ trước đó rất lâu. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với tài sản cũng như tính mạng của người dân tại đây.

Với việc để xảy ra tình trạng, bức xúc trên của người dân, cơ quan chức năng sẽ xử lý giải quyết ra sao? Nhóm phóng viên sẽ tiếp tục liên hệ với cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực để làm rõ vấn đề này.

Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn