DR.NERO MAX thực phẩm bảo vệ sức khỏe biến thành thuốc chữa bệnh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/08/2019

SK&MT - Mc dù ch được Cc Qun lý thc phm (B Y tế) cấp Giy tiếp nhn đăng ký bn công b sn phm s 7454/2018/ĐKSP thc phm bo v sc khe thế nhưng trong thi gian gn đây mng xã hi li rm r quảng cáo sn phm DR.NERO MAX là thuc cha bnh đc tr si thn, si mt.

Mới đây, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội đang rầm rộ quảng cáo loại thần dược mang tên DR.NERO MAX, chữa sỏi thận, sỏi mật.... Trên trang page “Dr.Nero MAX – Đặc trị sỏi thận, sỏi mật”, loại thuốc này được quảng cáo như một loại tiên dược: “Sỏi thận, sỏi mật gây đau lưng, tiểu buốt, có nguy cơ gây suy thận, vỡ thận, cần có ngay giải pháp điều trị dứt điểm. Bài thuốc Dr. Nero Max, nguồn gốc thảo dược tự nhiên, giúp bào mòn, làm tan sỏi, ức chế sự hình thành mầm sỏi. Thuốc Dr. Nero Max, điều trị hiệu quả sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang. Bạn chỉ cần để lại số điện thoại, tôi sẽ điều trị dứt điểm, không lo tái phát”.

TPCN DR.NERO MAX “nổ” thành thần dược đặc trị sỏi mật, sỏi thận

Sản phẩm trên đoạt Huy chương vàng của giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng, do Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng.

Theo hướng dẫn, trong vai người cần mua thuốc về điều trị bệnh sỏi thận cho người nhà. PV liên hệ vào số 0945763097, được công khai trên trang page, thì được một người đàn ông nghe máy. Ban đầu, người đàn ông này hỏi qua về tuổi tác, tình trạng bệnh. Sau đó người này quảng cáo luôn là hiện nay bên nhà thuốc đang có loại thuốc đặc trị, ngoài ra nhà thuốc còn kết hợp với nhiều thành phần khác để làm mềm và bào mòn viên sỏi và khẳng định, với tình trạng bệnh như PV vừa kể, thì điều trị được bằng thuốc, không cần mổ. Đồng thời người này tư vấn thêm về chế độ ăn uống…

Sau đó, PV hỏi muốn đến lấy thuốc trực tiếp, thì người này liền cho địa chỉ tại xã Xuân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nếu trường hợp người bệnh ở xa, thì nhà thuốc xẽ gửi qua đường bưu điện, khoảng 1-2 ngày là nhận được thuốc.

Về liệu trình điều trị, theo tư vấn của nhân viên, với tình trạng sỏi từ 3mm – 5mm, thì điều trị trong vòng 1 tháng là điều trị dứt điểm. Một lọ thuốc có giá là 350.000 đồng, sử dụng được 10 ngày. Như vậy, 1 liệu trình sẽ là 3 lọ, với giá khoảng gần 1 triệu.

Tuy nhiên, PV mong muốn được đến trực tiếp nhà thuốc để lấy sản phẩm nhưng nhân viên tư vấn này viện ra nhiều lý do không muốn cho người mua đến trực tiếp.

Để tìm hiểu rõ hơn về loại “thần dược” này, PV đã tìm hiểu kỹ trang page mang tên Dr. Nero MAX. Hiện tại, trên trang page, có phiếu Kết quả thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, cấp ngày 8/3/2017, do ông Kim Đức Thụ - Giám đốc trung tâm ký. Sản phẩm này còn dành Huy chương vàng của giải thưởng “Sản phẩm vàng, vì sức khỏe cộng đồng” – do Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng. Để củng cố niềm tin “vàng” cho sản phẩm, trên trang page, cũng đăng tải Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7454/2018/ĐKSP, ngày 1/9/2018 của Cục ATTP – Bộ Y tế, do Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong ký.

TPCN DR.NERO MAX “nổ” thành thần dược đặc trị sỏi mật, sỏi thận

Kết quả thử nghiệm của sản phẩm

Theo nội dung công bố tại Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7454/2018/ĐKSP, thì sản phẩm Dr. Nero MAX là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN), không phải là thuốc chữa bệnh, như nội dung quảng cáo và lời nhân viên tư vấn bán hàng. Như vậy, có thể nói, nội dung quảng cáo của loại “thần dược” này là không đúng, quảng cáo sai sự thật, có dấu hiệu lừa dối khách hàng. Chưa bàn đến tính hiệu quả của loại TPCN này là gì, nhưng với cách khám bệnh qua điện thoại và “nổ” như một loại thần dược, thì người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua. Tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

TPCN DR.NERO MAX “nổ” thành thần dược đặc trị sỏi mật, sỏi thận

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7454/2018/ĐKSP, chứng minh sản phẩm chỉ là TPCN được đăng tải trên trang page Dr. Nero MAX – Đặc trị sỏi thận, sỏi mật.

Cũng theo nội dung trong Giấy tiếp nhận số 7454, thì sản phẩm trên là của Công ty TNHH Thương mại SBG (Đ/c: Tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội). Sản phẩm Dr. Nero Max, được sản xuất bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Phong (Đ/c: Xã Xuân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

Để tìm hiểu rõ nội dung quảng cáo trên có phải do Công ty TNHH Thương mại SBG cố tình đưa thông tin sai sự thật để “lừa” người bệnh hay không. PV đã đến địa chỉ ghi trên Giấy tiếp nhận số 7454/2018/ĐKSP, thì được biết, công ty này đã chuyển trụ sở. Còn trụ sở hiện tại đặt ở đâu, thì không ai rõ.

Sức khỏe và Môi trường điện tử tiếp tục thông tin./.

PV

Gửi bình luận của bạn