Hà Nội: Bao giờ Công an quận Hoàng Mai mới cung cấp Quyết định xử phạt karaoke sai phạm?

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/11/2019

SK&MT - Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đang vẫn còn tồn tại hàng loạt cơ sở karaoke hoạt động lén lút, bất chấp công tác thanh – kiểm tra thường xuyên của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sở tại.

Thời gian vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được phản ánh liên quan đến hàng loạt các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ hoạt có nhiều dấu hiệu không đảm bảo, đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền.

Qua tìm hiểu của phóng viên, khu vực này có gần 10 cơ sở karaoke hoạt động từ nhiều năm nay, một số cơ sở đã đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy. Chỉ riêng có Karaoke New Moon – số 114 Hồ Đền Lừ đã bị chính quyền địa phương – cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ lâu nhưng vào giữa năm 2019, cơ sở này đang có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Hà Nội: Bao giờ Công an quận Hoàng Mai mới cung cấp Quyết định xử phạt karaoke sai phạm?

Karaoke New Moon – số 114 Hồ Đền Lừ

Mục sở thị tại đây, ban ngày cài then kín cổng nhưng từ 18h trở đi, đơn vị này chăng biển hiệu, đèn sáng cả một khu phố và có dấu hiệu hoạt động “chui”? Để làm rõ những nghi vấn trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Công an quận Hoàng Mai – đơn vị quản lý trực tiếp cơ sở này.

Tại buổi làm việc, Thiếu tá Nguyễn Hùng Nam – Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết: “Karaoke New Moon số 114 Hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ đã bị đình chỉ hoạt động từ tháng 4/2018. Nhưng đến nay sau hơn một năm, cơ sở này đang có hoạt động lén lút trở lại. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm vi hành chính với số tiền là 40 triệu đồng.”

Khi phóng viên đề nghị được tiếp cận quyết định xử phạt thì vị Phó trưởng Công an quận từ chối cung cấp với lí do đây là tài liệu mật, nếu muốn cung cấp thì phải có công văn gửi sang.

Ngày 25/10/2019, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử đã gửi công văn số 20/CV-SK&MT ngày 24/10/2019 đề nghị được tiếp cận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên. Nhưng đến nay đã hơn nửa tháng từ ngày gửi công văn, phóng viên vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía Công an quận.

Những yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, chúng tôi đã đáp ứng kịp thời. Vậy tại sao Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai vẫn chưa cung cấp cho phóng viên văn bản xử phạt đối với Karaoke New Moon để có phản hồi kịp thời đến bạn đọc.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn